HĐND phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành, tổ chức thành công kỳ họp thứ 4 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy - 25/06/2022 15:00 67 0

Sáng ngày 22/6/2022, Hội đồng nhân dân phường Long Thành Trung, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 4 tại Hội trường UBND phường. Chủ trì kỳ họp ông Lê Minh Vương, Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường và ông Nguyễn Hiếu Hiền, Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND phường.

Tham dự kỳ họp có ông Võ Xuân Phong, Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Hòa Thành; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ phường, Trưởng các ngành, đoàn thể và 21/21 đại biểu HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp thứ 4, HĐND phường xem xét thông qua các báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Thường trực HĐND hai Ban HĐND; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND, Thường trực và hai Ban HĐND năm 2021; Các báo cáo của UBND phường tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo váo thực hiện Ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Báo cáo giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; Báo cáo trả lời ý kiến cử tri; Báo cáo chuyên đề của UBND phường về tiếp tục duy trì và xây dựng phường, khu phố đạt chuẩn văn minh đô thị và nghe Thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022 của Ủy ban MTTQNVN phường.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định; Thu hoạch vụ đông xuân được 300 ha, xuống vụ hè thu được 300 ha; Thu ngân sách trên địa bàn phường (tính đến ngày 31/5/2022) được 10.057.000.000 đồng đạt 65,48% so với dự toán; Thu quỹ phòng, chống thiên tai được 38.585.000 đồng; Vận động quỹ vì người ngèo được 135.000.000 đồng; Lắp đặt mới hệ thống đèn chiếu sáng được 1.350m dây diện, sửa chữa, nâng cấp thêm 2.000m dây diện; Công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục thực hiện; Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 88,4%.....

HĐND phường đã tiến hành chất vấn, xem xét trả lời chất vấn của các thành viên UBND.

Đồng thời, HĐND đã thảo luận và biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết HĐND gồm: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách phường năm 2021; Nghị quyết về việc phân bổ kết dự Ngân sách phường năm 2021; Nghị quyết về việc phân bổ dự phòng Ngân sách phường năm 2022; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thu gom xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn phường" của HĐND phường năm 2022; Nghị quyết về nội dung chương trình giám sát của HĐND năm 2023; Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND phường; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND về việc thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình năm 2023".

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Minh Vương - Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao những kết quả trong toàn Đảng, toàn dân, chính quyền phường Long Thành Trung đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, để phát huy tốt những kết quả đạt được đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2022 các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, các ngành, đoàn thể tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của HĐND và Nghị quyết của Đảng bộ phường. Các đại biểu HĐND tăng cường tiếp xúc cử tri, tổ chức giám sát, chú trọng vào các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, đề xuất đến Cấp uỷ, chính quyền có hướng giải quyết kịp thời, đúng luật, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2022.

Sau một ngày làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao kỳ họp thứ 4 HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành chương trình đề ra.

Thường trực HĐND phường Long Thành Trung