Thứ ba - 28/06/2022 15:00 64 0

Ngày 24/6/2022, Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Châu tổ chức kỳ họp thứ ba khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ tọa kỳ họp gồm có ông Nguyễn Mạnh Hải – Chủ tịch HĐND, bà Lê Thị Hương – Phó Chủ tịch HĐND thị trấn. Về tham dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Đại biểu HĐND huyện, đơn vị thị trấn Tân Châu; đại diện UBMTTQVN thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể, đại diện cử tri và 26/26 đại biểu HĐND thị trấn.

Quang cảnh kỳ họp thứ ba HĐND thị trấn Tân Châu

Tại kỳ họp, HĐND thị trấn đã xem xét, thảo luận các Báo cáo 6 tháng đầu năm của HĐND, UBND theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND; các Tờ trình của UBND về bổ sung công trình đầu tư XDCB năm 2022, Tờ trình về danh mục công trình chuẩn bị đầu tư XDCB năm 2023.

Các đại biểu HĐND thị trấn đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó tập trung mọi nguồn lực nhằm tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành, nâng cao hơn nữa công tác điều hành của UBND, triển khai và tiếp tục thực hiện các tiêu chí mới về "Xây dựng thị trấn văn minh đô thị" theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg, tiếp tục duy trì các chỉ tiêu quốc gia về giáo dục, y tế; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng và giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, chú trọng công tác thu ngân sách địa phương; công tác vận động nhân dân tham gia BHYT trên địa bàn đạt Nghị quyết đề ra... và được UBND thị trấn tiếp thu, giải trình ngay tại kỳ họp.

Cũng trong chương trình làm việc của kỳ họp, UBND thị trấn đã giải trình, trả lời 02 nhóm vấn đề với 3 nội dung về ý kiến chất vấn của đại biểu, tập trung vào một số vấn đề cử tri quan tâm như: Bảo hiểm y tế; hành lang an toàn giao thông; an ninh trật tự…

Tại kỳ họp thứ ba HĐND thị trấn Đại biểu HĐND đã thông qua 05 Nghị quyết.

Thường trực HĐND thị trấn Tân Châu