HĐND xã Thạnh Bắc huyện Tân Biên: Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã năm 2021

Chủ nhật - 30/01/2022 00:00 63 0

Chiều ngày 26/01/2022, HĐND xã Thạnh Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã năm 2021 và phương hướng hoạt động HĐND xã năm 2022. Tham dự hội nghị có ông Võ Hồng Sang - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện Tân Biên, đại biểu HĐND huyện (đơn vị xã Thạnh Bắc); Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQVN; các ban, ngành đoàn thể và 22 vị đại biểu HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021- 2026; chủ trì hội nghị là bà Phan Thị Tố Nga - Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã.

Quang cảnh các tổ đại biểu ký kết giao ước thi đua năm 2022

Hội nghị đã được nghe Thường trực HĐND xã báo cáo, đánh giá tình hình kết quả hoạt động năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022. Về cơ bản hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND và đại biểu HĐND xã thực hiện đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu theo nghị quyết năm 2021 của HĐND xã. Qua nghe báo cáo, các vị đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề, trọng tâm như: tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; tỷ lệ hộ nghèo; cơ sở vật chất văn hóa; giáo dục và đào tạo .v.v… Nhằm đề ra phương hướng và có giải pháp thực hiện hiệu quả và bền vững để chủ động thực hiện tốt công tác xây dựng xã Nông thôn mới đến năm 2023 xã Thạnh Bắc đạt chuẩn Nông thôn mới theo Nghị quyết của Đảng bộ xã Thạnh Bắc nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại hội nghị đã khen thưởng cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong hoạt động Hội đồng nhân dân năm 2021.

Phát biểu kết thúc hội nghị, bà Phan Thị Tố Nga - Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của từng đại biểu cũng như Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các thành viên UBND xã trong việc tập trung nỗ lực thực hiện thắng lợi, đạt các chỉ tiêu mà Nghị quyết HĐND xã năm 2021 đã đề ra, đề nghị cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế đã nêu trong báo cáo, cũng như các ý kiến đóng góp, thảo luận. Đồng thời, trong thời gian tới HĐND xã có giải pháp cụ thể để thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đề ra trong năm 2022.

Lê Khánh