HĐND thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động năm 2021

Thứ ba - 15/02/2022 16:00 572 0

HĐND thành phố Tây Ninh tổng kết hoạt động năm 2021

Sáng ngày 11/02, HĐND Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021. Bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2021 Thường trực HĐND thành phố đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Thường trực HĐND thành phố phối hợp với UBND thành phố và các cơ quan có liên quan tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tổ chức được 04 kỳ họp và nhiều cuộc giám sát, khảo sát nhất là giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách của Nhà nước cho các đối tượng chính sách, xã hội và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó Thường trực HĐND Thành phố và 02 Ban HĐND thành phố cũng thường xuyên tổ chức giám sát trực tiếp đối với UBND thành phố về công tác tiếp công dân; việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cư tri; việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố; giám sát việc thu, chi và thực hiện các nghị quyết của HĐND cùng cấp của các địa phương.

Qua 2 đợt tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND các cấp đã có 96 cử tri phát biểu với 191 nội dung, trong đó: 12 nội dung thuộc thẩm quyền cấp Tỉnh, 138 nội dung thuộc thẩm quyền cấp Thành phố và 69 nội dung thuộc thẩm quyền cấp phường, xã. Qua giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri, đến nay, hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND thành phố, các cơ quan chuyên môn quan tâm trả lời, giải quyết. Nội dung trả lời, giải quyết cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Đại diện 2 ban HĐND và 08 Tổ đại biểu HĐND Thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2022

Tại hội nghị, đại diện 2 ban HĐND; 08 Tổ đại biểu HĐND Thành phố và Thường trực HĐND 10 phường, xã trên địa bàn Thành phố đã ký kết giao ước thi đua năm 2022./.

Hà Nam