Thường trực HĐND thị trấn Hòa Thành giám sát Hội Khuyến học thị trấn

Thứ hai - 05/09/2016 14:00 48 0

Thường trực HĐND thị trấn Hòa Thành giám sát Hội Khuyến học thị trấn

Ngày 30 tháng 8 năm 2016, Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn tổ chức giám sát hoạt động của Hội Khuyến học thị trấn theo Kế hoạch số 12/KH-HĐND ngày 24/8/2016. Thời gian từ ngày 01/01/2016 đến ngày 31/7/2016, Hội Khuyến học thị trấn đã thường xuyên củng cố và phát triển tổ chức hội và hội viên. Hiện nay, Hội Khuyến học thị trấn có 14 chi hội trực thuộc gồm 09 chi hội trường học, 04 chi hội khu phố và 01 chi hội họ đạo liên xã Thị trấn Hòa Thành - Long Thành Bắc với tổng số hội viên là 5.555 người.

Công tác tuyên truyền các nội dung liên quan đến khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được thường xuyên quan tâm và tổ chức thực hiện. Song song đó, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn về khuyến học cũng đã được Thường trực Hội Khuyến học phân công cán bộ phụ trách các chi hội tham dự.

gsthitranht.jpg
Toàn cảnh buổi giám sát.

Các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập cũng đã được phát động thường xuyên, rộng khắp và đạt hiệu quả thiết thực. Trong 07 tháng đầu năm 2016, Hội Khuyến học thị trấn đã phối hợp tổ chức trao 3.350 quyển tập cho học sinh nghèo, học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Trao 04 chiếc xe đạp, 338 phần quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học thị trấn đã phối hợp với Đoàn TNCSHCM thị trấn thực hiện tốt cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu và tiếp sức đến trường” với 968 phần quà, tố chức Bếp xuân yêu thương và trao một số hiện vật khác với tổng số tiền là 85.450.000 đồng. Với những kết quả đạt được thì Hội Khuyến học thị trấn vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian sớm nhất mà theo ông Lê Thiện Hở - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn đã yêu cầu khi kết luận buổi giám sát. Để cho hoạt động của Hội Khuyến học thị trấn ngày càng vững mạnh, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được mọi người quan tâm và ủng hộ.

THƯỜNG TRỰC HĐND THỊ TRẤN HÒA THÀNH