Thường trực HĐND xã Cẩm Giang: Tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND 9 tháng năm 2016

Thứ sáu - 09/09/2016 15:00 26 0

Sáng ngày 08 tháng 9 năm 2016, tại phòng họp Đảng uỷ xã Cẩm Giang, Thường trực HĐND xã Cẩm Giang khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND 9 tháng năm 2016 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong 03 tháng cuối năm 2016. Hội nghị do ông Trần Lĩnh Du - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo UBND; đại diện BTT UBMTTQVN xã; Trưởng 2 Ban HĐND; các ngành trực thuộc UBND xã.

Hội nghị đã tập trung thảo luận các báo cáo: Báo cáo kết quả hoạt động HĐND 9 tháng năm 2016, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2016; báo cáo tình hình lãnh đạo phát triển KTXH, QPAN 9 tháng năm 2016, phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2016; Báo cáo giám sát kết quả hoạt động của ĐB HĐND quý III/2016 của Ban thường trực UBMTTQVN xã.

Trong 9 tháng qua lĩnh vực hoạt động của HĐND đảm bảo đúng theo luật định, hoạt động giám sát đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND đề ra trong năm 2016. UBND xã đã hoàn thành các chỉ tiêu lớn như: giao quân đạt 100% kế hoạch trên giao, thu ngân sách đảm bảo đúng tiến độ, tình hình gieo trồng và thu hoạch vụ Đông Xuân, Hè Thu đạt 100% diện tích kế hoạch đề ra…

Kết thúc hội nghị, ông Trần Lĩnh Du ghi nhận các ý kiến đóng góp của các vị đại biểu dự hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh một số công việc cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới như: chú trọng công tác phối kết hợp giữa Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN xã; BTT UBMTTQVN xã cần giám sát chặt chẽ hoạt động của ĐB HĐND xã; những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã thì sớm xem xét giải quyết dứt điểm; tập trung thu quỹ QPAN đạt NQ HĐND đề ra.
Nguyễn Văn Khối
         TT. HĐND xã Cẩm Giang