Thường trực HĐND xã Long Giang: Tổ chức giám sát việc thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính theo mô hình “ Một cửa” 9 tháng đầu năm 2016

Thứ tư - 07/09/2016 18:00 25 0

Chiều ngày 06/9/2016, Thường trực HĐND xã Long Giang đã tổ chức Đoàn giám sát việc thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính theo mô hình “Một cửa”  trong 9 tháng đầu năm 2016 đối với UBND xã và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Long Giang. Đoàn do ông Lý Văn Cửa - Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trong việc giải quyết hồ sơ cho nhân dân. Kết quả có 78 hồ sơ trả trước hạn, 2.252 hồ sơ trả đúng hạn, không gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân. Hồ sơ lưu trữ đầy đủ, ngăn nắp, khoa học, các biểu mẫu thực hiện đúng theo quy định của cấp trên. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn một số hạn chế như: bộ phận tiếp nhận và trả kết quả còn một số đồng chí chưa đảm bảo trực ngày thứ bảy hàng tuần, công tác phối kết hợp giữa các thành viên còn hạn chế, bảng niêm yết thủ tục hành chính chưa rõ ràng, cụ thể và công tác tuyên truyền chưa phát huy hết cả chiều rộng và chiều sâu.

Kết thúc buổi làm việc, ông Lý Văn Cửa - Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao kết quả đạt được của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND xã, đồng thời đề nghị cần khắc phục những hạn chế để thực hiện trong thời gian tới.

Thường trực HĐND xã Long Giang