Thường trực HĐND xã Thạnh Đức giám sát việc giải quyết đơn thư của công dân về lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã

Thứ sáu - 09/09/2016 22:00 234 0

Sáng ngày 08 tháng 9 năm 2016, Thường trực Hội đồng nhân dân xã do ông Đỗ Minh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc giải quyết đơn thư của công dân về lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã đối với Ban chỉ huy Công an xã Thạnh Đức (BCH).
Trong 9 tháng đầu năm 2016, BCH Công an xã đã tiếp nhận 13 đơn liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; đã giải quyết xong 10 vụ việc, hiện còn 03 vụ việc đang giải quyết còn trong thời gian luật quy định.
Qua giám sát, Đoàn nhận thấy BCH Công an xã có chủ động phân công lịch trực cụ thể, đảm bảo mỗi ngày trực đều có lãnh đạo BCH công an phụ trách để giải quyết, xử lý thông tin khi người dân trình báo sự việc như: cử lực lượng xuống hiện trường xác minh vụ việc không để xảy ra mất trật tự công cộng, ghi biên bản tại hiện trường, phân công cán bộ trực tiếp thụ lý và xác minh làm rõ theo yêu cầu của người dân. Sau khi giải quyết xong vụ việc có văn bản thông báo kết quả giải quyết để các đương sự nắm và chấp hành.
Tuy nhiên trong quá trình giải quyết các vụ việc BCH Công an xã vẫn còn một số hạn chế nhất định: Biên bản làm việc còn ghi sai tên các đương sự; thời gian giải quyết vụ việc còn kéo dài để người dân đi lại nhiều lần, gây bức xúc cho người dân; trong quá trình giải quyết vụ việc, còn để các đương sự la lối, gây mất trật tự tại trụ sở làm việc; công tác xác minh các vụ việc chưa chặt chẻ, còn nhiều thiếu sót…

Kết luận buổi giám sát, ông Đỗ Minh Tâm yêu cầu BCH Công an xã nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc để phục vụ Nhân dân, không ngừng rèn luyện về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kiện toàn lực lượng, từng bước khắc phục những hạn chế mà Tổ giám sát đã nêu để xứng đáng là công cụ sắc bén bảo vệ Đảng, Chính quyền và bảo vệ Nhân dân. Đồng thời thực hiện đúng như 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân.
  XUÂN LÀNH
TT.HĐND XÃ THẠNH ĐỨC