Ban pháp chế của HĐND xã Tân Phú, huyện Tân Châu: Giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở Khu dân cư Tân Thanh

Thứ năm - 08/09/2016 00:00 55 0

Ban pháp chế của HĐND xã Tân Phú, huyện Tân Châu: Giám sát  việc thực hiện quy chế dân chủ ở Khu dân cư Tân Thanh

Chiều ngày 06/9/2016, Ban pháp chế của HĐND xã Tân Phú do ông Lê Hoàng Ân - Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở Khu dân cư  Tân  Thanh. Tham dự có bà Lê Thị Ry - Phó chủ tịch HĐND xã.

Tại buổi giám sát, Ban đã nghe bà Lê Thị Thanh - Trưởng ấp Tân Thanh báo cáo việc việc thực hiện quy chế dân chủ ở Khu dân cư Tân Thanh như: đã tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đề án xây dựng nông thôn mới đến nhân dân; lấy ý kiến nhân dân về việc xây dựng nội quy, quy chế của Khu cân cư; xây dựng và vận động nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê. Tuy nhiên, trong thời gian qua quá trình xây dựng quy chế dân chủ các nội dung còn thực hiện chưa đầy đủ; việc thực hiện công tác tuyên truyền cho người dân chưa đạt hiệu quả cao; công tác kiểm tra, giám sát của nhân dân chưa được chú trọng.

hinh giam sat KDC Tan Thanh 1.jpg
Quang cảnh buổi giám sát

Kết thúc cuộc giám sát, ông Lê Hoàng Ân - Trưởng ban pháp chế yêu cầu Khu dân cư cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trong đó chú trọng việc huy động người dân tham gia học tập, thực hiện tốt các chỉ tiêu vận động, tăng cường kiểm tra giám sát của nhân dân, đặt biệt là trong việc xây dựng nông thôn mới.

Lê Thị Ry