Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Tây Ninh thẩm tra dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND Thành phố

Thứ sáu - 06/09/2024 09:52 14 0

Sáng ngày 5/9, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Tây Ninh có buổi thẩm tra dự thảo nghị quyết trình kỳ họp chuyên đề của HĐND Thành phố. Ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố chủ trì buổi làm việc. Dự họp có bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh- Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Tại buổi làm việc, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố tiến hành thẩm tra dự thảo Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (giai đoạn 2021- 2025) nguồn vốn ngân sách Thành phố và ngân sách tỉnh hỗ trợ có mục tiêu cho Thành phố trình tại kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND Thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo tờ trình của UBND Thành phố, nội dung điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (giai đoạn 2021- 2025) để thực hiện giải tỏa, đền bù cho các hộ phải di dời mặt bằng thi công các dự án mở rộng các tuyến đường trên địa bàn Thành phố có chổ ở ổn định. Do đó UBND Thành phố phải sắp sếp, bố trí khu tái định cư vào danh mục đầu tư công trung hạn 5 năm (giai đoạn 2021- 2025) là cần thiết và phù hợp với các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn để bổ sung các danh mục bức xúc theo kiến nghị của cử tri; điều chỉnh qua lại giữa các dự án nhằm đảm bảo giải ngân đúng tiến độ đối với 2 dự án gồm khu tái định cư Phạm Tung và khu tái định cư Phường 3. Trong đó tổng kế hoạch vốn trước khi điều chỉnh là 1.767,5 tỷ đồng, sau khi điều chỉnh là 1.769 tỷ đồng.

Thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố đóng góp ý kiến

Qua thẩm tra, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố cơ bản thống nhất  với dự thảo nghị quyết. Bên cạnh đó các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội cũng đóng góp một số ý kiến như: cần xem lại cơ sở pháp lý của nghị quyết, nêu rõ lý do điều chỉnh kế hoạch, nhất là đối với các dự án có tăng giảm vốn; bổ sung cụ thể kinh phí tăng, giảm từ ngân sách Thành phố và ngân sách tỉnh hỗ trợ; nguyên nhân giảm nguồn vốn đối với dự án mở rộng đường Trấn Phú (khu vực Lộ ủi); việc thanh toán khối lượng, quyết toán, tất toán đối với các công trình dự án…

Qua các ý kiến của đại biểu, lãnh đạo UBND Thành phố và cơ quan chuyên môn đã giải trình làm rõ các nội dung đặt ra.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Vĩnh Hưng, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thành phố đề nghị các cơ quan chuyên môn của Thành phố tiếp thu các ý kiến trao đổi, thảo luận để tham mưu UBND Thành phố hoàn chỉnh nội dung dự thảo Nghị quyết và các phụ lục kèm theo để trình tại kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) HĐND Thành phố đảm bảo đạt chất lượng.

Tấn Đạt