Ban Kinh tế – xã hội HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành Tổ chức giám sát “Công tác vận động treo cờ, xây dựng tuyến đường hoa, tuyến đường cờ Tổ quốc kiểu mẫu trên địa bàn phường”

Thứ tư - 11/09/2024 14:23 18 0

Chiều ngày 10/9/2024, Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sátCông tác vận động treo cờ, xây dựng tuyến đường hoa, tuyến đường cờ Tổ quốc kiểu mẫu trên địa bàn phường”. Đoàn giám sát do ông Hồ Quang Phú – Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND phường làm Trưởng đoàn. Đoàn giám sát đã làm việc với UBND phường đại diện là bà Phan Thị Kim Phướng  – Phó Chủ tịch UBND phường, công chức văn hóa xã hội cùng các thành viên Ban Kinh tế - xã hội tham dự.

Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện “Công tác vận động treo cờ, xây dựng tuyến đường hoa, tuyến đường cờ Tổ quốc kiểu mẫu trên địa bàn phường”

Nhìn chung, qua kết quả giám sát Ủy ban nhân dân phường luôn thực hiện tốt công tác vận động Nhân dân treo cờ, đạt từ 85% trở lên nhân các dịp lễ, Tết … Thực hiện được 04 tuyến đường cờ Tổ quốc kiểu mẫu trên các tuyến đường chính với 473 cây cờ. Tổng kinh phí vận động 50.490.000đ do người dân trên các tuyến đường thực hiện; Đã thực hiện 06 tuyến đường hoa với chiều dài 2500m do các Hội đoàn thể quản lý.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi giám sát, các thành viên của Đoàn giám sát đã phát biểu 04 lượt ý kiến với 04 nội dung xoay quanh các vấn đề như: công tác vận động treo cờ, mua cờ ở các tuyến đường kiểu mẫu những hộ khó khăn, thuê nhà không có điều kiện UBND có hỗ trợ kinh phí không; Hiện nay ngoài việc vận động tuyến đường cờ Tổ quốc kiểu mẫu, Ủy ban nhân dân đã thực hiện được bao nhiêu tuyến đường khác trên địa bàn, số hộ dân treo cờ; Các tuyến đường hoa do Hội đoàn quản lý hiện nay hoa đã chết rất nhiều, giải pháp khắc phục.

Kết thúc cuộc giám sát, ông Hồ Quang Phú – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đoàn giám sát đề nghị UBND phường tăng cường hơn nữa trong công tác vận động người dân treo cờ, nhân rộng các tuyến đường cờ Tổ quốc kiểu mẫu trên đia bàn, duy trì các tuyến đường hoa nhằm góp phần xây dựng phường đạt chuẩn “Đô thị văn minh” năm 2024.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG