Nhằm cung cấp thông tin phục vụ cho công tác giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện, ngày 10/4/2024, Đoàn khảo sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tiến hành khảo sát, làm việc với Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B; Trường Mầm non Thanh Điền. Tham gia Đoàn khảo sát có ông Nguyễn Thanh Lam - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Bà Nguyễn Thị Kiều Nương - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Chủ trì cuộc họp; Các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo chuyên trách Ban Pháp chế HĐND huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Trung tâm y tế huyện; Đại diện Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện; Thường trực HĐND xã.
Trước khi Đoàn khảo sát làm việc với Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B; Trường Mầm non Thanh Điền để nghe báo cáo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường bán trú, năm học 2023-2024. Đoàn đã khảo sát bếp ăn tập thể của Trường để nắm tình hình thực tế công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn của trường.
Khảo sát mẫu thức ăn tại Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B
Được biết các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể trường học về hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở, về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đảm bảo đầy đủ. Trường Mầm non Thanh Điền có 2 cơ sở và được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hoàn thiện có đủ phòng học, các phòng chức năng, bếp ăn cho trẻ đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, Nhà trường thực hiện ký hợp đồng cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định, đảm bảo về chất lượng và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng phục vụ cho 436 trẻ tham gia bán trú và có 9 nhân viên nấu ăn. Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành B mới được xây dựng nên được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, Trường có khu nhà bếp và khu nhà ăn riêng biệt, nhà ăn thông thoáng, nhân viên chế biến được tập huấn kỹ về kiến thức ATTP và được khám sức khỏe đảm bảo, không mắc các bệnh truyền nhiễm, Nhà trường hợp đồng với Công ty TNHH MTV Chuỗi cung ứng thực phẩm Tây Ninh cung cấp suất ăn cho 137/430 em học sinh của trường.
Qua khảo sát, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đánh giá công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể thực hiện và lưu trữ đầy đủ các loại hồ sơ bán trú theo quy định; Nhà trường thực hiện ký hợp đồng cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định, đảm bảo về chất lượng; thực hiện tốt khâu lưu mẫu thức ăn theo quy định, thực hiện sổ kiểm thực 3 bước; Nhà trường có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ phục vụ quá trình sơ chế, chế biến thức ăn và chia thức ăn cho học sinh.
Kết luận tại buổi khảo sát, bà Nguyễn Thị Kiều Nương - Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đề nghị nhà trường chấp hành các quy định an toàn thực phẩm từ nguồn gốc thực phẩm, quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, giao nhận thực phẩm, kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong bếp ăn trường học; tuyên truyền, vận động học sinh không ăn quà vặt ở những hàng quán trước cổng trường hay ở những nơi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp với ngành y tế địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kiều Nương
Ý kiến bạn đọc