THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG HOA TỔ CHỨC PHIÊN GIẢI TRÌNH VỀ KHẮC PHỤC HẠN CHẾ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHÍ PHƯỜNG VĂN MINH ĐÔ THỊ”

Thứ tư - 17/04/2024 16:22 32 0

Chiều ngày 16/04/2024, Thường trực Hội đồng nhân dân phường Long Hoa tổ chức phiên giải trình về khắc phục hạn chế thực hiện các tiêu chí phường văn minh đô thị đối với UBND phường. Chủ trì hội nghị ông Trần Phi Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; tham dự phiên giải trình có ông Huỳnh Công Luận - Ủy viên Thường vụ thị ủy -  Phó Chủ tịch HĐND thị xã Hòa Thành, bà Trần Thúy Oanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN phường, Trưởng và phó các Ban HĐND phường, đại biểu HĐND phường 04 khu phố… Về phía đơn vị được giải trình có ông Trần Thủ Nghiệp – Chủ tịch UBND phường và các ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi giám sát

UBND phường đã hoàn thành 08/09 tiêu chí phường văn minh đô thị theo quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định, tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị. Nhìn chung, việc xây dựng phường văn minh đô thị đã từng bước đi vào thực tiễn đời sống của người dân. Hiện tại còn 01/09 tiêu chí chưa đạt (tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh, buôn bán, vi phạm trật tự an toàn giao thông).

Tại phiên giải trình có nhiều đại biểu đặt vấn đề yêu cầu UBND phường giải trình và thông tin thêm về công tác, vận động, tuyên truyền “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”, giải pháp thực hiện chỉ tiêu chưa đạt. Ông Trần Thủ Nghiệp - Chủ tịch UBND phường giải trình và ghi nhận một số nội dung mà đại biểu đặt ra.

Kết luận phiên giải trình, ông Trần Phi Hùng – Chủ tịch HĐND phường đã đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các tiêu chí phường văn minh đô thị. Qua đó đề nghị UBND phường cần tập trung chỉ tiêu chưa đạt và có giải pháp khắc phục. Tăng cường kiểm tra nhắc nhở, xử lý các hộ kinh doanh và người dân mua bán lấn chiếm lòng lề đường. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lực lượng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng phường văn minh đô thị.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG LONG HOA