Thường trực HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: Tổ chức phiên họp Thường trực HĐND định kỳ tháng 4/2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2024

Thứ hai - 15/04/2024 09:18 28 0

Ngày 11/4, Thường trực Hội đồng nhân dân tổ chức phiên họp Thường trực định kỳ. Phiên họp do ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch HĐND chủ trì. Tham dự phiên họp có Trưởng hai Ban Hội đồng nhân dân xã; Chủ tịch UBND xã; đại diện UBMTTQVN xã.

Tại phiên họp định kỳ, Thường trực HĐND xã thông qua báo cáo tháng 04 và phương hướng nhiệm vụ tháng 05 năm 2023. UBND báo cáo thực hiện Nghị quyết HĐND về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 4/2024; Ủy ban MTTQ báo cáo giám sát hoạt động của đại biểu HĐND và phản ảnh kiến nghị của cử tri.

Kết luận phiên họp, ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch Hội đồng nhân dân đề nghị Thường trực HĐND tăng cường công tác phúc tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra. UBND chuẩn bị các báo cáo phục vụ cho đoàn giám sát chuyên đề của HĐND, quan tâm giải quyết các đơn thư, khiếu nại tố cáo trong nhân dân kịp thời. Tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở bộ phận một cửa nhất là công chức Tư pháp trong việc giải quyết các thủ tục hành chính về tư pháp - hộ tịch, tránh gây phiền hà người dân phải đi lại nhiều lần. Ủy ban MTTQ nên tăng cường công tác giám sát đại biểu và nắm tâm tư nguyện vọng của nhân dân phản ảnh kịp thời cho Thường trực Hội đồng nhân dân, phối hợp Thường trực HĐND chuẩn bị tốt công tác tiếp xúc cử tri chuyên đề.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ