Ban Pháp chế HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: Giám sát về lãnh đạo, chỉ đạo tình hình trật tự xã hội và xử lý vi phạm hành chính

Thứ tư - 07/06/2023 18:38 110 0

Chiều ngày 6/6, tại Phòng họp Đảng ủy xã, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND xã tiến hành giám sát về lãnh đạo, chỉ đạo tình hình trật tự xã hội và xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự xã hội đối với UBND xã. Đoàn giám sát do ông Trương Thành Danh - Trưởng Ban Pháp chế làm trưởng đoàn; tham dự còn có ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo UBND xã, đại diện UBMTTQVN, Ban chỉ huy công an xã.

Quang cảnh buổi giám sát

Qua giám sát, nhìn chung UBND xã thực hiện cơ bản đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo tình hình trật tự xã hội và xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn xã. Tình hình trật tự xã hội và tệ nạn xã hội trên địa bàn xã cơ bản được giữ vững ổn định. UBND tập trung chỉ đạo cho lực lượng công an xã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã, đã xử phạt vi phạm hành chính 24 vụ (trong đó 23 vụ lĩnh vực an ninh trật tự, 01 vụ lĩnh vực kinh tế).

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như công tác tổ chức tuyên truyền thiếu tập trung, phối hợp của các ngành chưa chặt chẽ. Tình hình trật tự an toàn xã hội tuy có kéo giảm nhưng từng lúc từng nơi còn xảy ra các vụ gây rối đánh nhau, tệ nạn cờ bạc, ghi số đề, trộm cắp, tình hình thiếu niên sử dụng trái pháp chất ma túy vẫn còn xảy ra. Hoạt động của các mô hình phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã còn nhiều hạn chế chưa phát huy hết hiệu quả.

Kết luận buổi giám sát, ông Trương Thành Danh đề nghị UBND xã phát huy những mặt làm được, tập trung chỉ đạo những mặt chưa làm được như chỉ đạo cho công an thường xuyên phối kết hợp với các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn xã. Xử lý nghiêm đối vối các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Chỉ đạo công an có kế hoạch phân công trực đảm bảo tại đơn vị và thực hiện công tác tuần tra truy quét các khu vực trọng tâm, trọng điểm. Củng cố hoạt động các mô hình tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn xã đảm bảo hoạt động có chất lượng và hiệu quả.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ