HĐND xã Thạnh Tân tổ chức thành công kỳ họp thứ 9 Khóa XII, nhiệm kỳ 2021–2026

Thứ sáu - 21/06/2024 21:06 49 0

Sáng ngày 20/6/2024, HĐND xã Thạnh Tân tổ chức kỳ họp thứ 9 Khóa XII, nhiệm kỳ 2021–2026. Tham dự kỳ họp có ông Trần Anh Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Nam - Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã; bà Phạm Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch HĐND xã, cùng lãnh đạo UBND, UB.MTTQ Việt Nam xã và các Ban ngành, đoàn, thể xã, Bí thư các Chi bộ, Trưởng 04 ấp cùng 21 đại biểu HĐND xã Thạnh Tân tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã thông qua các Báo cáo, Tờ trình của HĐND trong 6 tháng đầu năm 2024.

Quang cảnh kỳ họp thứ 9 khóa XII, nhiệm kỳ 2021–2026

Theo báo cáo của UBND xã Thạnh Tân trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định, nhiều chỉ tiêu đạt tỷ lệ cao so với chỉ tiêu cấp trên giao và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng thu ngân sách xã trên 7 tỷ đồng, đạt đạt 100,14% so với kế hoạch. Tổ chức lễ Tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ và tham gia hội trại tòng quân năm 2024, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao luôn được duy trì, thông tin tuyên truyền luôn được thực hiện và nâng cao chất lượng. Chính sách an sinh xã hội được đảm bảo và chi trả kịp thời cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Thực hiện tốt các chương trình quốc gia về Y tế để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm vacxin được triển khai thực hiện tốt trên địa bàn xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Thường trực HĐND, các Ban, Tổ đại biểu HĐND xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo đúng quy định. Các Tổ đại biểu HĐND xã luôn nêu cao tinh thần và vai trò trách nhiệm, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh đầy đủ, kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền. Thường trực HĐND xã phối hợp với UBND và UBMTTQVN xã tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 và trước kỳ họp thứ 9 được 08 cuộc, có 340 cử tri tham dự, có 20 cử tri phát biểu; kiến nghị 24 nội dung, xoay quanh về phát triển kinh tế - xã hội, sửa chữa nâng cấp các tuyến giao thông, tài nguyên - môi trường, an ninh trật tự và một số lĩnh vực khác. Trong đó, đại biểu HĐND và lãnh đạo chính quyền địa phương đã trả lời 21 vấn đề, ghi nhận 3 vấn đề và trả lời tại buổi tiếp xúc kỳ sau.

Tại kỳ họp, có 05 ý kiến chất vấn của 04 đại biểu HĐND xã đề nghị trả lại hiện trạng các tuyến đường mương của đường lộ 11, ấp Thạnh Trung vì hiện tại đang có nhiều công trình xây dựng trái phép; trên địa bàn ấp Thạnh Đông có 01 hộ dân trong 01 tháng mà nhận 02 biên lai thu rác đề nghị UBND xã làm rõ; đường lộ số 19 ấp Thạnh Đông đến nay vẫn chưa kẻ vạch làn đường nên người dân tham gia giao thông gây mất trật tự khi tham gia giao thông; kiến nghị nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn do bị ngập úng cục bộ tại khu vực ấp Thạnh Trung và Thạnh Lợi. Đại diện lãnh đạo UBND xã trả lời các nội dung chất vấn của đại biểu HĐND xã và ghi nhận tiếp thu các ý kiến.

Cũng tại kỳ họp, đã thông qua 05 Nghị quyết quan trọng gồm:  Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết thông qua tờ trình về sử dụng nguồn kết dư ngân sách xã năm 2023 chuyển sang năm 2024; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề vcông tác lãnh đạo đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã đối với UBND xã Thạnh Tân; Nghị quyết về việc thông qua nội dung giám sát chuyên đề năm 2025 của  xã Thạnh Tân; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát HĐND xã năm 2025.

Lê Lâu