Kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND xã Long Chữ, huyện Bến Cầu

Thứ sáu - 21/06/2024 09:57 57 0

Sáng ngày 20/6, tại Hội trường UBND xã, HĐND xã Long Chữ tổ chức Kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự  kỳ họp, có ông Ngô Hoàng Minh - Đại biểu HĐND huyện; ông Đỗ Quang Thuận - Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các vị đại biểu HĐND xã.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Đỗ Quang Thuận - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh những vấn đề xem xét, thảo luận và quyết định tại kỳ họp lần này là hết sức quan trọng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024. Để hoàn thành nội dung, chương trình kỳ họp, các đại biểu HĐND xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, dành thời gian nghiên cứu nội dung các báo cáo, tờ trình,…Trên cơ sở thực tế của địa phương tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, hoàn chỉnh các nội dung các báo cáo, tờ trình để Nghị quyết của HĐND xã được thông qua đảm bảo chất lượng, hiệu quả, góp phần quyết định vào thành công kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Thường trực HĐND xã; báo cáo của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023; các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo quyết toán ngân sách xã năm 2023; Báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp. Cũng tại kỳ họp, UBND xã trình HĐND xã về tờ trình phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2023.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí thông qua các Nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã; Nghị quyết về kết quả giam sát chuyên đề năm 2024 của HĐND xã.

TT. HĐND xã Long Chữ