HĐND XÃ TIÊN THUẬN, HUYỆN BẾN CẦU KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9

Thứ năm - 20/06/2024 08:36 25 0

Ngày 19/6, HĐND xã Tiên Thuận tổ chức kỳ họp thứ 9 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024). Dự kỳ họp có ông Hồ Võ Thái Bình - Bí thư Đảng ủy. Các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND xã, các vị đại biểu HĐND xã. Chủ tọa kỳ họp là ông Nguyễn Văn Chung - Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, ông Mai Phú Quý - Phó Chủ tịch HĐND xã.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, thảo luận báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023 và các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác khác. Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế xã ổn định, tổng diện tích gieo trồng cây đạt 74,53% chỉ tiêu Nghị quyết. Hoạt động thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định. Công tác kiểm tra, giám sát quản lý đất đai, xây dựng và vệ sinh môi trường được tăng cường. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt trên 90,16% so với chỉ tiêu huyện giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Việc chăm lo các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, khó khăn được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, thảo luận báo cáo của Thường trực HĐND xã về kết quả hoạt động của Thường trực HĐND 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND xã. Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thông báo về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024.

Sau một ngày làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 03 nghị quyết quan trọng của HĐND gồm Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của Hội đồng nhân dân xã; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2024.

TT. HĐND xã Tiên Thuận