Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND xã Long Giang, huyện Bến Cầu khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 24/06/2024 05:21 60 0

Sáng ngày 21/6, HĐND xã Long Giang khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 9, kỳ họp thường lệ giữa năm để đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự kỳ họp có bà Lê Diệu Linh - Đại biểu HĐND huyện; ông Lưu Đình Phú - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Trí Nhớ - Phó Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBMTTQVN, UBND xã, các vị đại biểu HĐND xã.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, thảo luận báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023 và các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác khác.

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện sẽ xem xét, thảo luận báo cáo của Thường trực HĐND huyện về kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND huyện.

Tại kỳ họp đã tiến hành phiên chất vấn với các nhóm vấn đề về công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân; hoạt động của các nhà văn hóa ấp. Qua trả lời chất vấn, đã có 04 ý kiến chất vấn nhằm làm rõ hơn những vấn đề trên. Kết thúc phiên chất vấn ông Lưu Đình Phú - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị đề nghị Ủy ban nhân dân  tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu Hội đồng nhân dân , tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế, vướng mắc, có giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trạm Y tế xã và các nhà văn hóa ấp. Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND tham gia giám sát việc tổ chức thực hiện của UBND xã.

Kỳ họp cũng đã thông qua 03 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết phê duyệt quyết toán ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã; Nghị quyết về chương trình giám sát chuyên đề năm 2025 của Hội đồng nhân dân xã.

TT. HĐND xã Long Giang