Hội đồng nhân dân xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tổ chức kỳ họp thứ tám ( kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 ) khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 24/06/2024 05:13 19 0

Ngày 21 tháng 6, tại Hội Trung Tâm Văn hóa thể thao -Học tập cộng đồng xã Cẩm Giang. Hội đồng nhân dân xã Cẩm Giang đã tiến hành kỳ họp thứ tám. Đến dự kỳ họp có bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó chủ tịch HĐND huyện Gò Dầu, đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Cẩm Giang 3 vị, các vị đại biểu khách mời đại diện các ban ngành đoàn thể xã, đại diện cử tri 4 ấp. Đại biểu HĐND xã có 25/26 vị tham dự. Thường trực Hội đồng nhân dân Chủ toạ kỳ họp .

Đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp lần này các vị đại biểu đã nghe UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã 06 tháng đầu năm 2024. Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng dự toán ngân sách (thu - chi) 6 tháng cuối năm 2024. Tờ trình về việc quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023. Tờ trình về việc điều chình kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Báo cáo hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân xã 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Báo cáo hoạt động của của hai Ban 06 tháng đầu năm 2024. Tờ trình về chương trình giám sát năm 2025 của Hội đồng nhân dân xã Cẩm Giang. Thông báo của UB.MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng Chính quyền 06 tháng đầu năm 2024 và những kiến nghị, đề xuất.

Qua một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc kỳ họp đã thành công tốt đẹp trong buổi thảo luận được các đại biểu phát phiểu thảo luận sôi nổi được 7 lượt ý kiến với 12 nội dung đã được đại biểu quan tâm như công tác quản lý đất công, tình hình giá phân bón tại các cửa hàng vật tư không thống nhất về giá có sự chênh lệch giữa các cửa hàng vật tư, thu ngân sách trên địa bàn xã tỷ lệ đạt thấp so với kế hoạch đề ra, tình hình buôn bán lấn chiếm tại chợ Cẩm Giang, trật tự xã hội trên địa bàn xã còn phức tạp. Các ý kiến thảo luận đã được Chủ tịch UBND xã tiếp thu giải trình nghiêm túc.Trong phiên chất vấn được các vị đại biểu tham gia chất vấn Chủ tịch UBND xã gồm 03 lĩnh vực Kinh tế, lĩnh vực Văn hóa- Xã hội và lĩnh vực Pháp chế với 06 nội dung. Tại kỳ họp này đã thống nhất biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết.

Kết thúc kỳ họp ông Đặng Văn Kiết Chủ tịch Hội đồng nhân dân thay mặt chủ tọa kỳ họp phát biểu bế mạc kỳ họp thứ tám nhận xét kỳ họp đã thành công, những nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, hoạt động chất vấn luôn được các vị đại biểu quan tâm và củng đề nghị các đại biểu HĐND xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đưa Nghị quyết của HĐND vào thực tiển cuộc sống ./.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ