Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành họp liên trực chuẩn bị kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 14/11/2023 14:34 97 0

Sáng ngày 13 tháng 11 năm 2023, Thường Trực HĐND xã Trường Đông tổ chức họp liên trực thống nhất dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp HĐND xã lần thứ 7 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023), nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị còn có Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN xã, hai Ban HĐND xã và một số đại biểu HĐND các đơn vị ấp.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất thời gian tổ chức kỳ họp HĐND xã lần thứ 7 vào ngày 21 - 22/12/2023 địa điểm tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Thể thao và học tập cộng đồng xã Trường Đông. Chương trình kỳ họp lần này gồm các nội dung: Báo cáo hoạt động của UBND xã năm 2023, Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2023 và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo về công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo kết quả kết quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND xã. Báo cáo kết quả thực hiện kết luận chất vấn tại kỳ họp thứ sáu HĐND. Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu năm 2023. Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Thường trực HĐND, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã. Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2023. Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND xã; Báo cáo thẩm tra của hai Ban Hội đồng Nhân dân xã. Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri tiếp xúc trước kỳ họp thứ 7 HĐND xã. Thông báo hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 của UBMTTQVN xã.

Tại kỳ họp HĐND xã lần này dự kiến thông qua 04 Nghị quyết: Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024Nghị quyết kế hoạch phát triển kinh tế-văn hóa xã hội-an ninh quốc phòng năm 2024Nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân xã, khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ tịch HĐND xã đề nghị HĐND, UBND xã cần tập trung chuẩn bị thật tốt các nội dung theo dự kiến chương trình kỳ họp, hoàn thành các báo cáo, tờ trình chuyển đến hai Ban HĐND xã thẩm tra đúng thời gian quy định theo sự phân công của Thường trực HĐND, chuẩn bị thật tốt các điều kiện phục vụ cho kỳ họp HĐND xã lần thứ 7, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Thường trực HĐND xã Trường Đông