Thường trực HĐND xã Tân Bình, huyện Tân Biên họp thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 14/11/2023 07:18 46 0

Sáng ngày 13/112023, Thường trực HĐND xã Tân Bình, huyện Tân Biên đã tổ chức họp thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 20121 -2026. Chủ trì phiên họp là ông Đỗ Quang Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; tham dự phiên họp có các thành viên Thường trực HĐND, các Phó trưởng Ban của HĐND xã, đại diện lãnh đạo UBND, đại diện UBMTTQVN xã.

Cuộc họp đã thống nhất thời gian tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã vào ngày 26/12/2023, địa điểm tại Hội trường UBND xã. Kỳ họp lần này HĐND xã sẽ xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND xã gồm: Báo cáo kết quả hoạt động của UBND xã năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo ước thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2023 và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; Phương án phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2024; các báo cáo theo Điều 59 của Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân năm 2015.

Kỳ họp dự kiến thông qua 05 nghị quyết gồm: Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về phương án phân bổ dự toán chi ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân xã năm 2024; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND năm 2024.

Qua thảo luận bổ sung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 20121 -2026. Thường trực HĐND đề nghị UBND xã chỉ đạo các ngành chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp, hồ sơ gửi đến Thường trực HĐND xã, các Ban của HĐND xã thẩm tra theo đúng thời gian quy định.

Phát biểu kết luận phiên họp, Ông Đỗ Quang Hạnh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với HĐND xã tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp theo quy định. Đề nghị UBND xã phân công lãnh đạo và công chức chuyên môn tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri, trực tiếp trả lời tại chỗ những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đề nghị công chức Văn phòng thống kê, các Ban của HĐND xã phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị để kỳ họp thứ 8 đảm bảo hoàn thành chương trình đã đề ra; 02 Ban tổ chức thẩm tra các nội dung trình kỳ họp bảo đảm chất lượng, đúng theo quy định để kịp thời gửi tài liệu đến đại biểu HĐND xã nghiên cứu.

Thường trực HĐND xã Tân Bình, huyện Tân Biên