ĐẠI BIỂU HĐND PHƯỜNG GIA LỘC, THỊ XÃ TRẢNG BÀNG: TỔ CHỨC TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 6, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ bảy - 25/11/2023 20:09 57 0

Từ ngày 20/11 đến ngày 24/11, Thường trực Hội đồng nhân dân phường Gia Lộc phối hợp với Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND phường thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 6 HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 và thông báo kết quả trả lời, giải quyết của UBND phường những vấn đề mà cử tri đã kiến nghị trong lần tiếp xúc trước.

Với 05 điểm tiếp xúc, có 22/22 đại biểu Hội đồng nhân dân phường dự cùng với 265 cử tri tham dự. Tại các hội nghị tiếp xúc có 13 cử tri tham gia phát biểu với 13 nội dung liên quan đến lĩnh vực: việc giải quyết các thủ tục về đất đai còn kéo dài thời gian; về làm thủ tục cấp giấy căn cước công dân gắn chip định danh điện tử còn làm nhân dân đi lại nhiều lần; các tuyến đường được cấp trên đầu tư trên địa bàn phường hư hỏng, nhiều ổ gà xuất hiện; về nâng cấp hệ thống lưới điện trong khu dân cư, việc ô nhiễm xả rác dọc trên lề đường, vỉa hè, việc nhân dân đăng ký đổ rác sinh hoạt chưa đạt chỉ tiêu trên giao; vấn đề đá gà, đánh bài, biên số đề, trộm cắp vẫn còn... Các ý kiến của cử tri đã được các đại biểu Hội đồng nhân dân phường, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân giải trình làm rõ 10 ý kiến, còn 03 ý kiến ghi nhận chuyển các ngành chức năng xem xét, giải quyết được cử tri đồng tình thống nhất cao.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Thường trực Hội đồng nhân dân sẽ xem xét bổ sung nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, đồng thời đưa ra những nội dung gợi ý thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, nhằm đề ra các chỉ tiêu Nghị quyết phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2024 và những năm tiếp theo sát với tình hình thực tế địa phương.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA LỘC