Thứ hai - 24/06/2024 09:55 91 0

Sáng ngày 18/06/2024, HĐND xã Bình Minh tổ chức kỳ họp 9 (kỳ họp giữa năm 2024), khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có bà Võ Thị Thu Hồng - Phó trưởng Ban Pháp chế  HĐND Thành phố; ông Trần Thanh Danh - Thành uỷ viên, Chủ tịch HĐND xã, bà Trang Thị Xuân Hạnh - Phó Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN xã các ban, ngành, đoàn thể, đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe đại diện UBND xã sẽ trình 14 báo cáo liên quan đến kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, kinh tế - xã hội phát triển cơ bản ổn định, tiếp tục duy trì giữ vững nâng cao các tiêu chí nông thôn mới theo chuẩn nông thôn mới nâng cao đã đạt được, phấn đấu cuối năm đạt Nông thôn mới kiểu mẫu; thu ngân sách nhà nước 830.000.000/1.350.000đ đạt 61,48% so với kế hoạch đầu năm; vận động người dân tham gia BHYT đạt 85,57%; công tác vận động người dân đăng ký thu gom rác đạt 70,39%. Hoạt động văn hóa - xã hội luôn được quan tâm thực hiện, an sinh xã hội được bảo đảm, nhất là chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách người có công, trẻ em, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, công tác hoà giải cơ sở, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại - tố cáo, phản ánh của công dân thực hiện tốt không phát sinh đơn, công tác xây dựng chính quyền, công tác cải cách hành chính gắn chuyển đổi số và công tác phòng, chống tham nhũng được thực hiện tốt. Công tác phòng chống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ trang bị đầy đủ các thiết kế về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Đại diện Thường trực HĐND và hai Ban HĐND xã trình 08 báo cáo về kết quả hoạt động giám sát năm 2023 của Thường trực Hội đồng nhân dân xã; Dự thảo Kế hoạch giám sát chuyên đề của HĐND năm 2025; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND xã Bình Minh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng năm 2024; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND xã; Báo cáo kết quả hoạt động của hai Ban HĐND xã 6 tháng đầu năm và Phương hướng 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát năm 2023 của hai Ban Hội đồng nhân dân xã; Báo cáo kết quả giám sát UBND xã Bình Minh về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, hai Ban HĐND xã Bình Minh từ tháng 6 năm 2023 đến tháng 2 năm 2024.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn có 03 lượt đại biểu tham gia chất vấn liên quan đến lĩnh vực quản lý đất công, an toàn giao thông, nông thôn mới, đại biêu HĐND xã được nghe bà Nguyễn Thị Hồng Huế - Phó Chủ tịch UBND xã trả lời, phần nào đáp ứng được sự mong đợi của đại biểu.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết cụ thể: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2023; Nghị quyết về việc sửa chữa nâng cấp hẻm số 7, đường số 17 ấp Bình Trung (từ nguồn sự nghiệp kinh tế); Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND năm 2024; Nghị quyết chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2025 của HĐND xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh; Nghị quyết kết quả giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, hai Ban HĐND xã Bình Minh từ tháng 6 năm 2023 đến tháng 2 năm 2024.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Ông Trần Thanh Danh - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chỉ đạo triển khai ngay kế hoạch tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân về phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đề nghị UBND xã tập trung chỉ đạo các ngành có liên quan tiếp thu và thực hiện tốt trong thời gian tới.

Minh Hiếu