HĐND xã Long Thuận, huyện Bến Cầu tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp giữa năm 2024), khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 25/06/2024 19:14 20 0

Ngày 24/6, HĐND xã Long Thuận tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp giữa năm 2024), khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có bà Huỳnh Thị Bích Hạnh - Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội  HĐND huyện; bà Trần Thị Bích Liên - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Châu Khắc Khoa - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể, đại biểu HĐND xã. Chủ tọa kỳ họp gồm ông Phạm Văn Phú - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã và ông Nguyễn Tấn Khoan - Phó Chủ tịch HĐND xã.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe đại diện UBND xã trình bày các báo cáo liên quan đến kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024, kinh tế - xã hội phát triển cơ bản ổn định, thu ngân sách nhà nước đạt 96% so với dự toán huyện giao; vận động người dân tham gia BHYT đạt 90,1%. Hoạt động văn hóa - xã hội luôn được quan tâm thực hiện, an sinh xã hội được bảo đảm, nhất là chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách người có công, trẻ em, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Đại diện Thường trực HĐND và hai Ban HĐND xã trình bày các báo cáo về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của Thường trực HĐND xã, hai Ban HĐND xã, kết quả hoạt động giám sát năm 2023 của Hội đồng nhân dân xã; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND xã; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND xã; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn có 08 lượt đại biểu tham gia chất vấn liên quan đến lĩnh vực quản lý đất công; phòng, chống tội phạm về ma túy, buôn lậu, trật tự xã hội; công tác quản lý hoạt động của chợ Cầu Long Thuận. Đại biểu HĐND xã được nghe ông Nguyễn Văn Tam - Phó Chủ tịch UBND xã trả lời làm rõ, phần nào đáp ứng được sự mong đợi của đại biểu.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết gồm Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2023; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND năm 2024; Nghị quyết chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã.

Thường trực HĐND xã Long Thuận