Khai mạc kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Bến Cầu khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 25/06/2024 19:31 18 0

Sáng ngày 24/6, tại Hội trường Huyện ủy Bến Cầu, HĐND huyện Bến Cầu long trọng khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có ông Trần Thanh Linh - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; bà Trần Thị Ngọc Trinh - Đại biểu HĐND tỉnh; ông Phan Văn Hòa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo các Phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Chủ tọa kỳ họp gồm ông Phan Huỳnh Quốc Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Bùi Viết Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại kỳ họp, HĐND huyện sẽ xem xét, thảo luận báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách, xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2024; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023 và các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác khác. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, với sự lãnh đạo của các Cấp ủy đảng, sự giám sát của HĐND, sự điều hành của UBND, sự phối hợp của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, sự nỗ lực lao động sản xuất của Nhân dân trong huyện, tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND năm 2024 đã đạt được những kết quả quan trọng: nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch đề ra; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, diện tích, năng suất, sản lượng một số cây trồng tăng so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước đạt 55,53%; xây dựng cơ bản được tập trung tổ chức triển khai, giải ngân đạt 57,5%. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới được quan tâm thực hiện; chế độ chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm.

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện sẽ xem xét, thảo luận báo cáo của Thường trực HĐND huyện về kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND huyện; xem xét các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của các ngành Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện. Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện thông báo về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024.

Tại kỳ họp còn xem xét thông qua các nghị quyết quan trọng về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025; về phê chuẩn bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2024; về phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện Bến Cầu năm 2023; kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của Hội đồng nhân dân huyện về công tác xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; về Chương trình giám sát năm 2025 của Hội đồng nhân dân huyện.

Đồng thời, Kỳ họp này cũng sẽ tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo HĐND và UBND huyện tặng hoa chúc mừng cho Ủy viên UBND huyện

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 02 ngày 25 và 26/6/2024. Sáng ngày 25/6/2024, đại biểu sẽ nghe các báo cáo, tờ trình, báo cáo thẩm tra trình tại kỳ họp và tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện. Chiều ngày 25/6/2024, đại biểu sẽ tham gia thảo luận tại Tổ. Sáng ngày 26/6/2024, tiến hành phiên chất vấn, thông qua các dự thảo Nghị quyết và bế mạc Kỳ họp.

Ngân Kim