HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ THẠNH ĐỨC, HUYỆN GÒ DẦU TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI HĐND XÃ KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ ba - 25/06/2024 19:19 19 0

Sáng ngày 24/6, Hội đồng nhân dân xã Thạnh Đức khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Mười tại Hội trường Trung tâm VHTT&HTCĐ xã Thạnh Đức. Đến tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện đơn vị 2 và 3; các ban, ngành, các tổ chức CT-XH xã, trưởng ấp các ấp và đại diện cử tri trong xã, cùng với sự có mặt 28/29 đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, các vị đại biểu đã xem xét, thảo luận các báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND xã về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tổng quyết toán ngân sách năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo công tác lãnh đạo điều hành của UBND xã; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND và hai Ban HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo thẩm tra của hai Ban HĐND xã và một số báo cáo, tờ trình quan trọng khác.

Quang cảnh kỳ họp

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri xã nhà, đã có 06 lượt đại biểu ý kiến phát biểu tại phiên thảo luận, đóng góp cho nội dung báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp với 15 vấn đề tập trung cho các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; bảo vệ môi trường; công tác lãnh đạo điều hành của UBND và tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội. Tại kỳ họp có 02 nhóm lĩnh vực chất vấn của đại biểu đối với công tác quản lý điều hành của UBND xã. Hầu hết các vấn đề đặt ra đã được đại diện lãnh đạo UBND xã giải trình làm rõ.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí thông qua các nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách năm 2023; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về việc đối ứng 30% kinh phí làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã năm 2024; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND năm 2024; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND năm 2025; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND năm 2025. Tại kỳ họp thứ Mười,  Hội đồng nhân dân xã đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân và thôi làm đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Phum, lý do nhận nhiệm vụ mới.

TT. HĐND XÃ THẠNH ĐỨC