HĐND XÃ LONG PHƯỚC, HUYỆN BẾN CẦU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ 10 KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ ba - 25/06/2024 19:16 12 0

Ngày 24/6, HĐND xã Long Phước tổ chức kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024). Dự kỳ họp có ông Bùi Viết Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Văn Dưỡng - Đại biểu HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND xã, các vị đại biểu HĐND xã. Chủ tọa kỳ họp là ông Phan Hữu Truyền - Phó Chủ tịch HĐND xã.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, thảo luận báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023 và các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác khác.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, thảo luận báo cáo của Thường trực HĐND xã về kết quả hoạt động của Thường trực HĐND 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND xã. Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã thông báo về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn có 07 lượt đại biểu tham gia chất vấn liên quan đến lĩnh vực quản lý đất công; công tác bảo vệ môi trường. Đại biểu HĐND xã được nghe ông Ngô Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND xã trả lời, làm rõ các vấn đề đại biểu đặt ra.

Sau một ngày làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thống nhất thông qua 03 nghị quyết quan trọng gồm Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách năm 2023; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của Hội đồng nhân dân xã; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2024.

TT. HĐND xã Long Phước