Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu giám sát kết quả thực hiện nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, hai Ban HĐND huyện năm 2022

Thứ tư - 10/05/2023 08:28 128 0

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2023, ngày 08/5/2023 Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát kết quả thực hiện nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, hai Ban HĐND huyện năm 2022 đối với UBND huyện, Công an huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Y tế huyện và UBND các xã, thị trấn. Cuộc giám sát do ông Nguyễn Hồng Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì; tham gia cuộc giám sát có Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo hai Ban HĐND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện.

(Quang cảnh buổi giám sát)

Tại buổi giám sát các đại biểu được nghe lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, hai Ban HĐND huyện năm 2022. Trong năm 2022, HĐND, Thường trực HĐND, hai Ban HĐND huyện đã tổ chức 08 cuộc giám sát chuyên đề và 02 phiên giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND huyện, đã kiến nghị 103 vấn đề. Qua kết quả theo dõi của hai Ban HĐND huyện, các đơn vị chịu sự giám sát đã thực hiện xong 71 vấn đề, đang thực hiện 32 vấn đề (gồm: UBND huyện 16 vấn đề; Công an huyện 01 vấn đề; Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện 02 vấn đề; Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện 03 vấn đề; Bảo hiểm xã hội huyện 02 vấn đề;  Trung tâm Y tế huyện 02 vấn đề; UBND các xã, thị trấn 06 vấn đề).

Qua giám sát, UBND huyện và các đơn vị đã giải trình những nguyên nhân chưa thực hiện dứt điểm các nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, hai Ban HĐND huyện năm 2022. Thường trực HĐND huyện đánh giá cao kết quả thực hiện của UBND huyện và các đơn vị; đồng thời đề xuất một số giải pháp tiếp tục thực hiện các vấn đề còn tồn tại trong thời gian tới.

Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện và các đơn vị có liên quan tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc rà soát, tham mưu, giải quyết các vấn đề đang thực hiện và báo cáo kết quả cho Thường trực HĐND huyện tại phiên họp định kỳ tháng 8 năm 2023. Giao hai Ban HĐND huyện tiếp tục đôn đốc, theo dõi, báo cáo kết quả thực hiện của UBND huyện và các đơn vị; giao Văn phòng HĐND và UBND huyện tổng hợp kết quả theo dõi của hai Ban HĐND huyện, tham mưu Thường trực HĐND huyện thực hiện quy trình giám sát trong tháng 8 năm 2023 hoặc trình kỳ họp thường lệ của HĐND huyện cuối năm 2023 xem xét.

Văn Hùng