Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân xã Trí Bình, huyện Châu Thành: Tổ chức giám sát chuyên đề về công tác giảm nghèo năm 2022

Thứ tư - 10/05/2023 08:23 139 0

Vào lúc 14 giờ, ngày 09/5, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Trí Bình, huyện Châu Thành tổ chức giám sát chuyên đề về công tác giảm nghèo năm 2022 trên địa bàn xã. Tham dự có Ông Trần Trí Phước - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã chủ trì hội nghị; Ông Mai văn Công - Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Thanh Phước - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo xã; các thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo.

Quang cảnh buổi giám sát

Qua giám sát cho thấy, trong năm 2022, tổng số hộ nghèo chung toàn (gồm: hộ nghèo, hộ cận nghèo) và hộ làm nông - lâm - ngư nghiệp có mức sống trung bình 77 hộ/215 khẩu, tỷ lệ 3,31%, (giảm 0,74% so với năm 2021); phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân cho 313 hộ/10.252.400.000 đồng; hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo 18 hộ/11.880.000đ; xây dựng 05 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, tổng kinh phí 310.000.000 đồng; Vận động mạnh thường quân thăm và tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết với 701 phần quà/ 330.600.000đ Bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn một số hạn chế như một bộ phận hộ nghèo còn tư tưởng ỷ lại, lười lao động để thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của nhà nước từ đó không có quyết tâm vươn lên thoát nghèo; trình độ nhận thức trong người nghèo còn thấp dẫn đến khó khăn trong việc đào tạo nghề.

Ông Trần Trí Phước - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Ban Chỉ đạo giảm nghèo xã trong việc thực hiện tổ chức giảm nghèo của xã, tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 đạt nghị quyết HĐND xã đề ra, các chế độ chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo được đảm bảo, quan tâm đến việc giải quyết việc làm và tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo vay vốn để vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, kiến nghị Ban Chỉ đạo nên có những giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo, nâng cao chất lượng đời sống của người dân trên địa bàn xã.

TT. HĐND XÃ TRÍ BÌNH