Đại biểu HĐND huyện Gò Dầu và đại biểu HĐND xã Cẩm Giang tiếp xúc cử tri chuyên đề

Thứ ba - 12/04/2022 16:00 60 0

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-HĐND ngày 28/3/2022 của Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cẩm Giang về việc tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề với nội dung thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Chiều ngày 8/4, Thường trực HĐND xã phối hợp Ủy ban MTTQVN xã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với đại biểu HĐND huyện, xã.
Tham dự có ông Lâm Sơn Hải; ông Nguyễn Thanh Hải; bà Lê Thị Bích Tuyền - đại biểu HĐND huyện, các đại biểu HĐND xã đơn vị bầu cử số 5,6 ấp Cẩm Bình (có 7/7 đại biểu), Thường trực HĐND, UBND xã, UBMTTQVN xã, các ban ngành xã, Ban quản lý ấp và cử tri ấp Cẩm Bình.

Quang cảnh buổi TXCT
Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu HĐND xã thông qua kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề, báo cáo xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Phát biểu của cử tri, giải thích những nội dung mà đại biểu Hội đồng nhân dân có thông tin, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền mà đại biểu Hội đồng nhân dân chưa giải thích nơi tiếp xúc.
Qua buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị UBND và các ngành chức năng những ý kiến như sau: kiến nghị UBND quan tâm thực hiện thi công các đoạn đường GTNT còn lại trong ấp Bình như đường nhà cô giáo Lài, đường nhà ông Trần Văn Lẽ, đường tổ DCTQ số 12 đến nhà ông 3 Yên, đường tổ DCTQ số 25 đến 26 ấp Cẩm Bình. Đề nghị UBND nên kiến nghị cấp trên móc mương thoát nước đường Cẩm Long vô kênh TN1 vì đường này trời mưa nước ngập tràn vào nhà dân. Cử tri đề nghị UBND chỉ đạo công an xã xử lý những thanh niên tổ chức đua xe vào ban đêm từ trạm xăng dầu Cẩm Long đến trạm dừng chân Minh Anh hiện nay rất phức tạp, dễ gây tai nạn giao thông. Tình hình giá lúa hiện nay không ổn định ảnh hướng đến người dân, đề nghị UBND và các ngành chức năng quan tâm hỗ trợ bình ổn giá, xử lý nghiêm các hộ dân vứt rác dọc quốc lộ 22B gây ô nhiễm môi trường, gây mất cảnh quan đô thị. Đề nghị UBND làm việc lại xưởng cưa nhà chị Linh vì hiện nay xe ra vào đổ củi rất nhiều nhất là giờ học sinh đi học, dễ gây tai nạn giao thông.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND huyện, xã và lãnh đạo UBND trả lời, đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại sẽ sớm giải quyết.
                   Thường trực HĐND xã Cẩm Giang