Gò Dầu: Giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về đăng ký, quản lý hộ tịch

Thứ sáu - 08/04/2022 00:00 114 0

Từ ngày 05 đến ngày 06/4/2022, Ban Pháp chế HĐND huyện Gò Dầu tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn 03 xã, thị trấn (Bàu Đồn, Phước Đông, thị trấn Gò Dầu) và làm việc trực tiếp với UBND huyện.

Tham gia cùng đoàn có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Vương Thị Thúy Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Ông Đỗ Định Thông - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn giám sát.

Đoàn làm việc tại UBND xã Bàu Đồn

Qua cuộc giám sát, Đoàn giám sát đã ghi nhận những mặt làm được của các xã, thị trấn và huyện, tuy nhiên Đoàn cũng đề nghị huyện chỉ đạo xã, thị trấn tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hộ tịch nhiều hơn nữa. Việc đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn xã được thực hiện cần đảm bảo theo đúng quy định. Công chức Tư pháp - Hộ tịch xã, thị trấn cần tăng cường thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin vào việc đăng ký, quản lý hộ tịch góp phần giải quyết nhanh các thủ tục liên quan đến hộ tịch cho người dân và nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn xã.

Đoàn cũng đề nghị UBND các xã, thị trấn và UBND huyện trong thời gian tới thường xuyên kiểm tra hoạt động của cán bộ tư pháp để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, không để có hiện tượng gây phiền hà cho người dân.

TT.HĐND huyện Gò Dầu