Hội đồng nhân dân phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND quí I năm 2022

Thứ sáu - 08/04/2022 19:00 81 0

Hội đồng nhân dân phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành  tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND quí I năm 2022

Sáng ngày 05/4/2022, tại phòng họp Đảng ủy phường Hiệp Tân, Hội đồng nhân dân phường Hiệp Tân tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết hoạt động HĐND quí I năm 2022. Hội nghị do ông Nguyễn Hữu –Bí thư Đảng ủy phường – chủ tịch HĐND phường – chủ trì, tham dự hội nghị có các đồng chí thường trực HĐND, trưởng phó hai ban HĐND phường, đại diện đại biểu HĐND 5 khu phố, đại diện UBND phường, UBMTTQVN phường.

Tại hội nghị, đại biểu tham dự đã nghe thường trực HĐND phường báo cáo đánh giá tình hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân phường quí I năm 2022 như: Về hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, sau khi kết thúc kỳ họp Hội đồng nhân dân thứ 3 tổ chức vào cuối năm 2021, Thường trực HĐND phường phối hợp UBND phường tổ chức triển khai Nghị quyết HĐND đến các ban ngành đoàn thể phường và các khu phố tổ chức thực hiện. Đôn đốc các ngành chuyên môn xem xét giải quyết những vấn đề kỳ họp quan tâm; Về hoạt động của Đại biểu HĐND phường thực hiện đảm bảo theo nhiệm vụ của người đại biểu; tham dự các kỳ họp HĐND phường, các buổi tiếp xúc cử tri, trước kỳ họp, sau kỳ họp.Báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri và ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định. Báo cáo kết quả hoạt động năm 2021 của đại biểu HĐND phường đến cử tri; Về công tác tiếp xúc cử tri; tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 3 được 05 cuộc/ 05 khu phố, có 5 ý kiến 7 vấn đề, đại biểu Hội đồng nhân dân phường và các ngành chức năng đã giải trình tại chỗ 6 vấn đề được cử tri đồng tình và thống nhất; còn lại 01 vấn đề ghi nhận. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, đảm bảo thời gian trực tiếp công dân tại phòng tiếp dân và văn phòng các khu phố theo lịch tiếp công dân. Trong quý I/2022 Thường trực, Đại biểu HĐND phường chưa tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo nào của công dân; Về Hoạt động giám sát thường trực HĐND phường và các ban HĐND phường xây dựng chương trình giám sát năm 2022. Giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND thông qua các báo cáo của UBND phường và các ban ngành liên quan. Ban kinh tế - xã hội HĐND phường tổ chức giám sát về việc tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng trong dịp tết Nguyên đán Nhầm dần năm 2022. Tổ chức lấy ý kiến các Ban HĐND phường, Đại biểu HĐND phường, UB.MTTQ phường về nội dung giám sát của Hội đồng nhân dân năm 2023.

Quang cảnh hội nghị sơ kết quí I năm 2022

Phát biểu thảo luận tại hội nghị đại biểu có ý kiến phản ánh xung quanh các vấn đề chế độ hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo còn chậm; cử tri khu phố Hiệp Hòa thuộc tuyến đường số 14 đề nghị UBND liên hệ công ty công trình cấp nước thủy để hỗ trợ cho người dân khu phố được lập danh sách ký hợp đồng sử dụng nước cấp thủy.

Qua ý kiến thảo luận tại hội nghị đại diện UBND phường cũng ghi nhận các ý kiến của đại biểu HĐND. UBND phường sẽ chỉ đạo các ngành  chuyên môn và khu phố để hướng dẫn nhân dân được kịp thời.

Kết thúc hội nghị, Ông Nguyễn Hữu - Chủ tịch HĐND phường đã đánh giá cao kết quả đạt được trong quí I năm 2022, đề nghị Thường trực HĐND, 02 ban HĐND phường tập trung xây dựng kế hoạch giám sát theo chương trình đề ra. Xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động giải trình giữa hai kỳ họp. Đại biểu HĐND cần nâng cao vai trò trong hoạt động giám sát và thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Đảm bảo công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân khi tiếp nhận.

Thùy Dương