Hội đồng nhân dân phường 2, Thành phố Tây Ninh Tổ chức kỳ họp thứ 3

Thứ tư - 28/06/2017 16:00 16 0

Hội đồng nhân dân phường 2, Thành phố Tây Ninh  Tổ chức kỳ họp thứ 3

Ngày  26/6, Hội đồng nhân dân phường 2, Thành phố Tây Ninh khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 3

Tham dự kỳ họp có bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Trương Minh Nam- đại biểu HĐND Thành Phố - Phó chủ tịch UBND phường 2, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB.MTTQVN phường, các ban ngành đoàn thể phường, 23 đại biểu HĐND phường và cử tri tiêu biểu.

Tại kỳ họp, các đại biểu thảo luận và đóng góp cho các báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, tình hình thu – chi ngân sách, thực hiện chương trình mục tiêu 4 giảm,…. trong 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2017.

Quang cảnh buổi họp

Theo báo cáo của UBND phường 2, trong 6 tháng  năm 2017, thu ngân sách đạt 51% chỉ tiêu, về chi đảm bảo cân đối; Thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng; vận động Quỹ vì người nghèo đạt 91% chỉ tiêu; Duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, THCS, THPT. Lực lượng chức năng phường chủ động tuần tra và phối hợp kiểm tra giải tỏa tình trạng buôn bán lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, công viên, khu vực chợ,… được  171 cuộc.  Triển khai thực hiện tốt công tác tuyển quân; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định; Giải quyết kịp thời các  đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Qua đó, các đại biểu cũng chất vấn các vấn đề cử tri quan tâm như về văn minh đô thị, việc tăng cường biện pháp khắc phục tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, tăng cường hoạt động giám sát của HĐND phường.

Đại diện lãnh đạo UBND và HĐND phường cũng đã giải trình các ý kiến của các đại biểu .

Tại kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách năm 2016 và phân bổ kết dư ngân sách năm 2016 vào dự toán chi ngân sách năm 2017; chương trình giám sát năm 2018 của HĐND phường 2; thành lập Đoàn giám sát công tác quản lý, xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Phường 2…./.

Diệu Hoàng – Quế Hương