Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân xã Trí Bình, huyện Châu Thành: Thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 10/06/2022 22:00 57 0

Chiều ngày 09/6, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Trí Bình tổ chức thẩm tra các báo cáo liên quan đến lĩnh vực kinh tế, xã hội trình ra kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có bà Nguyễn Thị Thanh Hiền - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Mai Văn Công - Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Ngọc Công - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Bà Nguyễn Thị Hữu Phúc - Chủ tịch UBND xã; các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội. Ông Trần Trí Phước - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã chủ trì hội nghị.

Sau khi các ngành liên quan thông qua báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và được thành viên Ban Kinh tế - Xã hội đóng góp ý kiến được các ngành giải trình làm rõ thêm nhiều vấn đề.

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Trí Phước - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội thống nhất với báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước và chi ngân sách địa phương năm 2021, báo cáo thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022; tờ trình và dự thảo nghị quyết thu ngân sách nhà nước và quyết toán chi ngân sách địa phương năm 2021.

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã đánh giá cao kết quả đạt được của UBND xã như diện tích gieo trồng đạt kế hoạch đề ra, công tác xây dựng nông thôn mới đạt 14/19 tiêu chí, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, vận động quỹ vì người nghèo vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, trong báo cáo trình kỳ họp HĐND xã lần này cần bổ sung những hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND như công tác thu thuế đạt thấp (55,99%), vận động quỹ "Ngày vì người nghèo", quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"  đạt tỷ lệ thấp; Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp hoạt động hiệu quả chưa cao, tình hình nợ quá hạn tại Ngân hàng chính sách còn cao... Về giải pháp cần nêu rõ các giải pháp cụ thể trong thực hiện thu ngân sách và vận động các loại quỹ để đạt kế hoạch đề ra, đặc biệt là cần đưa ra các giải pháp cụ thể để hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trong năm 2022 đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Tô Lệ Hồng