Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân xã Ninh Điền, huyện Châu Thành: Thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy - 18/06/2022 04:00 54 0

Ngày 16/6, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân xã Ninh Điền tổ chức thẩm tra các báo cáo liên quan đến lĩnh vực kinh tế, xã hội trình kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì hội nghị là ông Trần Văn Đức - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội. Tham dự có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân xã, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Công chức Văn phòng - Thống kê xã, cùng các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban nhân dân xã thông qua báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và được thành viên Ban Kinh tế - Xã hội đóng góp ý kiến và được các ngành giải trình làm rõ thêm nhiều vấn đề.

Qua nghe các báo cáo, ông Trần Văn Đức - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội đánh giá cao kết quả đạt được của Ủy ban nhân dân xã trong 6 tháng đầu năm 2022. Thu ngân sách là 601.621.878 đồng/655.000.000 đồng đạt 91,9%; diện tích gieo trồng đạt 53,88% so với Nghị quyết. Tuy nhiên, trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân còn một số chỉ tiêu chưa đạt như công tác vận động quỹ Vì người nghèo, quỹ Đền ơn đáp nghĩa chưa đạt; phương hướng thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022 chưa đầy đủ cụ thể. Đề nghị Ủy ban nhân dân xã bổ sung đầy đủ nhiệm vụ, đưa ra giải pháp thực hiện, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, thu các quỹ đạt chỉ tiêu.

Kết luận buổi làm việc, Ông Trần Văn Đức - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội thống nhất với các báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và một số giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách năm 2021; tờ trình sử dụng nguồn kinh phí tăng thu tiết kiệm chi; tờ trình và dự thảo nghị quyết thu ngân sách nhà nước và quyết toán chi ngân sách địa phương năm 2021. Đề nghị Ủy ban nhân dân xã hoàn chỉnh báo cáo, tờ trình gửi về Thường trực Hội đồng nhân dân xã theo đúng thời gian quy định.

Thường trực HĐND xã Ninh Điền