Thường trực HĐND xã Tân Phong tổ chức Phiên giải trình công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng

Thứ tư - 15/06/2022 17:00 102 0

Ngày 14/6/2022, ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì Phiên giải trình công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn xã. Tham dự phiên giải trình có ông Nguyễn Tri Phương – Chủ tịch UBMTTQVN xã; ông Mai Văn Chuyên – Trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND xã; ông Lưu Văn Khối – Trưởng Ban Pháp chế; người giải trình là ông Lại Hồng Phút – Phó Chủ tịch UBND xã.

Tại phiên giải trình, các đại biểu nghe ông Lại Hồng Phút – Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo về công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn xã; theo báo cáo, ngay từ đầu năm 2022, UBND xã đã triển khai thực hiện tuyên truyền các văn bản luật về quản lý nhà nước về xây dựng đến người dân thông qua các buổi tiếp xúc cử tri, họp giao ban ấp, họp các chi, tổ hội được 16 cuộc hơn 500 lượt người tham dự, tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh được hơn 3 giờ. Qua kiểm tra 20 trường hợp xây dựng trên địa bàn xã có 4 công trình có dấu hiệu vi phạm do chưa chuyển mục đích sử dụng đất, đã lập biên bản xử lý vi phạm 3 trường hợp, 1 trường hợp đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt và buộc dừng thi công.

Quang cảnh phiên giải trình

Sao khi nghe Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những tồn tại, khó khăn trong việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về xây dựng như: công tác kiểm tra xây dựng chưa thường xuyên, công tác tuyên truyền đến từng hộ dân còn hạn chế; một số trường hợp người dân biết Luật nhưng vẫn vi phạm do mức phạt còn thấp; thời gian chuyển mục đích sử dụng đất quá lâu, vật tư của người dân bị thiệt hại; kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết nhanh quá trình cấp đổi mục đích sử dụng đất.

Kết luận phiên giải trình, ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao công tác quản lý nhà nước về xây dựng của UBND xã, đề nghị UBND xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xây dựng trên địa bàn xã. Chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra các công trình xây dựng; tăng cường phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức thường người dân về trật tự xây dựng trên địa bàn xã.

TT. HĐND XÃ TÂN PHONG