Gò Dầu: Giám sát hoạt động của Trung tâm Văn hóa, Thể thao Học tập cộng đồng và Nhà văn hóa ấp

Thứ bảy - 14/05/2022 16:00 86 0

Từ ngày 10/5 đến ngày 11/5, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tổ chức giám sát về hoạt động của Trung tâm Văn hóa, Thể thao Học tập cộng đồng và Nhà văn hóa ấp trên địa bàn huyện Gò Dầu. Đoàn giám sát do đồng chí Lâm Sơn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn giám sát có đồng chí Vương Thị Thúy Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn giám sát đã đến khảo sát thực tế một số Trung tâm Văn hóa, Thể thao Học tập cộng đồng xã và Nhà văn hóa ấp trên địa bàn 03 xã (Phước Thạnh, Thanh Phước và Phước Trạch), nắm thông tin xác thực để có cơ sở làm việc trực tiếp với UBND huyện.

Quang cảnh buổi giám sát

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 8/9 Trung tâm Văn hóa, Thể thao Học tập cộng đồng các xã, thị trấn đạt chuẩn, riêng Trung tâm Văn hóa, Thể thao Học tập cộng đồng thị trấn chưa đạt chuẩn và 30 Nhà văn hóa ấp, liên ấp của 8 xã nông thôn mới (20 Nhà văn hóa ấp, 10 nhà văn hóa liên ấp).

Qua giám sát, Đoàn đã đánh giá cao sự quan tâm hỗ trợ của ngành chuyên môn cấp trên cùng với sự nỗ lực của Ban Giám đốc Trung tâm, Ban chủ nhiệm các Nhà văn hóa ấp, sự ủng hộ, đồng thuận của các tầng lớp nhân đã giúp cho tình hình hoạt động Trung tâm và Nhà văn hóa ấp, liên ấp đi vào hoạt động ổn định, hoạt động văn hóa, thể thao khá sôi nổi, học tập cộng đồng được quan tâm bước đầu đã phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương, đóng góp tích cực vào các phong trào, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, Đoàn cũng đã nêu lên những khuyết điểm, tồn tại cần khắc phụ trong thời gian tới như: Nhà văn hóa một số ấp, diện tích chưa đảm bảo đúng theo quy định; một số thiết chế của Trung tâm Văn hóa, Thể thao Học tập cộng đồng xã, thị trấn chưa được trang bị đầy đủ; Bộ máy nhân sự của Trung tâm chưa qua đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ; Hoạt động nhà văn hóa liên ấp còn gặp nhiều khó khăn; Công tác xã hội hóa có thực hiện nhưng chưa đạt hiệu quả. Trong thời gian tới, Đoàn đề nghị UBND huyện chỉ đạo phòng chuyên môn thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện cho cơ sở thực hiện tốt hơn.

TT.HĐND huyện