Thường trực HĐND phường Long Thành Trung họp chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 4

Thứ hai - 16/05/2022 16:00 147 0

Thường trực HĐND phường Long Thành Trung họp chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 4

Sáng ngày 13/5/2022, Thường trực HĐND phường Long Thành Trung tổ chức hội nghị chuẩn bị nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp thứ 4 HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì hội nghị là Ông Lê Minh Vương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Tham dự hội nghị có Ông Trần Trọng Duy - Phó Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Trưởng ban, Phó Trưởng ban của 02 ban HĐND phường và 05 đơn vị đại biểu ở 05 khu phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Thường trực HĐND phường xem xét dự thảo Kế hoạch nội dung, chương trình và thời gian chuẩn bị kỳ họp thứ 4 HĐND phường có 14 văn bản báo cáo, tờ trình của UBND; 08 văn bản báo cáo, tờ trình của HĐND; Thông báo tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ; dự thảo Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, phân công cán bộ soạn thảo các văn bản trình kỳ họp đảm bảo đúng quy định thời gian Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật hoạt động giám sát của Quốc hội, Hội đồng nhân dân năm 2015.

Qua thảo luận, các đại biểu tham dự hội nghị thống nhất kỳ họp thứ 4 HĐND phường sẽ tiến hành trong 01 ngày ( vào ngày 22 tháng 6 năm 2022), tại hội trường UBND phường Long Thành Trung. Hội nghị cũng được ghi nhận 02 ý kiến của đại biểu tham dự đóng góp về hoạt động của đại biểu phường và điều chỉnh nội dung chương trình tổ chức kỳ họp lần thứ 4, nội dung chất vấn của đại biểu HĐND theo từng nhóm vấn đề, việc phân công cán bộ thực hiện các bước tổ chức kỳ họp và soạn thảo các văn bản trình kỳ họp được tốt hơn.

Kết luận hội nghị, ông Lê Minh Vương Chủ tịch HĐND tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đề nghị Thường trực HĐND-UBND- UBMTTQ có sự phối hợp điều hoà, thực hiện tốt theo Kế hoạch và nội dung chương trình, thời gian kỳ họp đã thống nhất. Đài truyền thanh phường phát thanh đưa tin cho cử tri biết về thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 4, tổ chức tiếp xúc cử tri, nhằm vận động cử tri tham dự đông đủ, để góp phần nâng cao chất lượng của các buổi tiếp xúc cử tri và tổ chức kỳ họp thứ 4 của HĐND phường Long Thành Trung khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 được thành công.

TT. HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG