Thường trực HĐND xã Mỏ Công giám sát chuyên đề về công tác quản lý đất công trên địa bàn xã

Thứ ba - 17/05/2022 15:00 112 0

Sáng ngày 16/5/2022, Thường trực HĐND xã Mỏ Công tổ chức giám sát chuyên đề về công tác quản lý về đất công trên địa bàn xã. Tham dự cùng đoàn giám sát có ông Lê Văn Bài - Phó Bí thư Đảng ủy xã; chủ trì hội nghị là ông Phan Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND xã, Trưởng đoàn giám sát; cùng dự có Trưởng, Phó 02 Ban của HĐND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã. Đại diện đơn vị được giám sát có ông Nguyễn Thái Súng - Chủ tịch UBND xã và công chức địa chính, xây dựng phụ trách công tác quản lý đất công trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND cho biết trên địa bàn xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 4268,27ha, trong đó đất nông nghiệp 3709,35 ha, đất phi nông nghiệp 558,92 ha, đất công do xã quản lý là 18,57 ha. Công tác quản lý đất công trên địa bàn xã được thực hiện đúng quy định, công tác tuyên truyền về pháp luật về đất đai và các văn bản có liên quan luôn được UBND xã quan tâm.

Buổi giám sát có 9 lượt ý kiến phát biểu đề nghị UBND xã giải trình, làm rõ như: một số đất công chưa sử dụng đã tiến hành cho đấu thầu cho thuê hay chưa ? tiền thu từ quỹ đất công là bao nhiêu? Sử dụng mục dích gì? Quản lý chặt chẽ công tác vệ sinh môi trường để tránh tình trạng mất mỹ quan …

Ông Nguyễn Thái Súng - Chủ tịch UBND xã giải trình các ý kiến

Cũng trong buổi giám sát, ông Nguyễn Thái Súng - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu các ý kiến do đoàn đặt ra mà trong quá trình quản lý còn thiếu sót và phát biểu giải trình thêm một số vấn đề do đoàn giám sát đặt ra. Ông Súng cũng khẳng định trong thời gian tới sẽ tiến hành tổ chức đấu thầu cho thuê đất công, sẽ công khai rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh, quản lý, nộp tiền vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Phan Thanh Bình - Trưởng đoàn giám sát phát biểu đề nghị UBND tăng cường công tác quản lý đất công trên địa bàn xã chặt chẽ hơn; nhanh chóng là thủ tục tổ chức đấu thầu cho thuê đất công; phân công cán bộ phụ trách hoàn tất các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các khu vực đất công chưa được cấp giấy chứng nhận.

TT. HĐND xã Mỏ Công