Thứ ba - 28/06/2022 16:00 113 0

Chiều ngày 27/6, Thường trực HĐND phường Ninh Sơn tổ chức phiên giải trình về việc vận động giải toả mặt bằng đường số 4 Bời Lời, khu phố Ninh Phú.

Tham dự phiên giải trình có ông Nguyễn Công Nghiệp – Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố; ông Lữ Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường chủ trì phiên giải trình; ông Nguyễn Hoàng Nam -  Phó Chủ tịch HĐND, ông Tô Nguyễn Nhị Linh - Chủ tịch UBND, ông Võ Văn Trung – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường, lãnh đạo 2 Ban HĐND, đại diện đại biểu HĐND của 08 khu phố và đại diện cử tri khu phố Ninh Phú.

Theo báo cáo của UBND Phường, việc thực hiện công tác giải toả mặt bằng đường số 4, Bời Lời, khu phố Ninh Phú để đầu tư xây dựng đường giao thông nhằm phục vụ việc đi lại, vận chuyển nông sản của Nhân dân được tốt hơn nên đa số đều nhận được sự ủng hộ của Nhân dân có diện tích đất bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, qua vận động vẫn còn một số hộ chưa thống nhất cao trong công tác hiến đất, bàn giao mặt bằng do giá trị sử dụng đất ở tuyến đường này tương đối cao, ảnh hưởng lớn đến công tác vận động người dân trong việc giải toả mặt bằng để triển khai thực hiện dự án công trình giao thông dẫn đến việc không thể đầu tư nâng cấp. Ngoài ra còn nhiều hộ dân đã đồng ý hiến đất nhưng không thể giải toả thêm được mặt bằng do diện tích nhỏ không đủ mặt bằng lộ giới 10m.

Đại biểu phát biểu ý kiến đặt vấn đề yêu cầu giải trình

Tại phiên giải trình, ông Tô Nguyễn Nhị Linh - Chủ tịch UBND phường cho rằng công tác khảo sát ban đầu cho chủ trương vận động giải toả mặt bằng chưa tốt, UBND phường đã đề xuất UBND thành phố đầu tư tuyến đường theo hiện trạng, thời gian tới UBND phường sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc các ngành của Thành phố sớm đưa tuyến đường này vào thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận phiên giải trình, ông Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng uỷ phường, Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường thông báo cho người dân biết lý do chưa thực hiện được dự án ban đầu. Tổ chức khảo sát lại tuyến đường và khẩn trương đề xuất UBND thành phố phương án thực hiện cho phù hợp với hiện trạng. Sau khi đề ra được phương án phù hợp, UBND phường tiến hành vận động người dân hiến đất đủ lộ giới làm đường theo dự án của cấp trên phê duyệt.

Long Sơn