HĐND thị trấn Tân Biên khai mạc kỳ họp thứ 3

Thứ năm - 30/06/2022 16:00 91 0

HĐND thị trấn Tân Biên khai mạc kỳ họp thứ 3

Sáng ngày 27/06/2022, HĐND thị trấn Tân Biên khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp thứ 3 theo luật định. Tham dự kỳ họp có ông Đặng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Biên; củng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành đoàn thể và 28 vị đại biểu HĐND thị trấn Tân Biên khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm vụ trọng tâm của kỳ họp là cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026; miễn nhiệm Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND và bầu bổ sung Ủy viên UBND thị trấn; đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo tình hình ước thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm; báo cáo quyết toán ngân sách địa phương năm 2021; báo cáo tình hình xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; các báo cáo có liên quan đến kỳ họp thứ nhất HĐND thị trấn.

Qua nghe báo cáo, đại biểu tập trung thảo luận nhiều vấn đề, trọng tâm như: thiết lập lại trật tự đô thị, công tác quản lý đất đai, xây dựng, môi trường; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, hoạt động văn hóa có nhiều khởi sắc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, an toàn giao thông được kiềm chế, công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu trên giao. Hoạt động hệ thống chính quyền có nhiều chuyển biến, hiệu quả quản lý nhà nước được nâng cao. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo kịp thời. Tập trung xây dựng văn minh đô thị đạt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó còn nhiều vấn đề cần quan tâm như: thu ngân sách còn thấp, tình hình nợ đọng thuế còn cao, người dân còn lấn chiếm lề đường làm nơi buôn bán, ...

Tại kỳ họp, đại biểu đã chất vấn 04 vấn đề về xây dựng văn minh đô thị; xây dựng cơ sở hạ tầng; tình hình an ninh trật tự; quy hoạch đô thị.

Quang cảnh kỳ họp

Kết thúc kỳ họp thứ 3 HĐND thị trấn Tân Biên khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026, bà Trần Thị Mi Na - Chủ tịch HĐND thị trấn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của từng đại biểu, cũng như Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các thành viên UBND trong việc tập trung nỗ lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của HĐND thị trấn đề ra, đồng thời đề nghị UBND thị trấn sớm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu đặt ra tại kỳ họp./.

Phan Thị Bình