Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành tổ chức giám sát “công tác phòng, chống tội phạm giữ gìn ANTT và quản lý các đối tượng tệ nạn xã hội” trên địa bàn phường

Thứ tư - 29/06/2022 21:00 74 0

Vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 28/6/2022, HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát “công tác phòng, chống tội phạm giữ gìn ANTT và quản lý các đối tượng tệ nạn xã hội” trên địa bàn phường. Đoàn giám sát do bà Võ Thị Son – Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn, tham gia Đoàn giám sát có Trưởng, phó 02 ban HĐND phường, đại diện Ban Thường trực UB.MTTQVN phường, đại diện đại biểu HĐND của 05 khu phố. Đoàn giám sát đã làm việc với UBND phường đại diện là ông Trần Thủ Nghiệp –Phó Chủ tịch UBND phường.

Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện "công tác phòng, chống tội phạm giữ gìn ANTT và quản lý các đối tượng tệ nạn xã hội" trên địa bàn phường. Ủy ban nhân dân phường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật ở 05 khu phố với hơn 300 lượt người tham gia; phát trên 3.000 tờ rơi tuyên truyền pháp luật; tổ chức tuyên truyền được 09 buổi với hơn 400 lượt người tham gia, phát 500 tờ rơi về hoạt động tín dụng đen; treo 06 băng rôn tuyên truyền về an toàn giao thông, tác hại của ma túy… Ra quyết định xử phạt hành chính trên lĩnh vực ANTT 180 đối tượng với số tiền 215.550.000đ. Bên cạnh đó, UBND phường đã triển khai mô hình camera an ninh, lắp đặt 20 camera giám sát an ninh tại các tuyến đường giao thông quan trọng, trường học, các địa điểm phức tạp về ANTT.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã chỉ ra nhiều vấn đề trong công tác phòng, chống tội phạm giữ gìn ANTT và quản lý các đối tượng tệ nạn xã hội mà đơn vị được giám sát cần tiếp thu, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, như: quan tâm quản lý chặt số đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật để chủ động giáo dục, răn đe, phòng ngừa tội phạm. Tăng cường tuần tra vũ trang, kịp thời phát hiện xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, quyết tâm kiềm chế, kéo giảm sự gia tăng của tội phạm trên địa bàn. Phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ban, ngành, đoàn thể phường tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức pháp luật trong nhân dân. Đẩy mạnh xây dựng các phong trào quần chúng tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc như mô hình "Khu dân cư an toàn về an ninh, trật tự".

Kết thúc cuộc giám sát, bà Võ Thị Son – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị UBND phường nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt "công tác phòng, chống tội phạm giữ gìn ANTT và quản lý các đối tượng tệ nạn xã hội" trên địa bàn phường trong thời gian tới./.

TT.HĐND PHƯỜNG