Hội đồng nhân dân xã Đôn Thuận tổ chức kỳ họp thứ 3

Thứ ba - 27/06/2017 01:00 28 0

Hội đồng nhân dân xã Đôn Thuận tổ chức kỳ họp thứ 3

Ngày 22/6, Hội đồng nhân dân xã Đôn Thuận tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự kỳ họp có ông Hồ Văn Hồng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Trúc Giang – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã; có mặt 3/3 đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Đôn Thuận, có 27/28 đại biểu HĐND xã và đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, các bộ phận chuyên môn thuộc UBND, các ban, ngành đoàn thể, bí thư, trưởng ấp, đại diện 02 cử tri trên địa bàn xã cùng tham dự.

Tại kỳ họp đã thông qua 20 báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND, UBMTTQVN xã. Tiến hành thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp trong đó các đại biểu tập trung thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng 6 tháng cuối năm 2017. Qua đó có 09 đại biểu tham gia thảo luận, chất vấn với 9 vấn đề như: giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, triệt phá các tụ điểm tệ nạn xã hội, trộm xe mô tô; vấn đề khai thác cát, vấn đề bảo đảm môi trường;

Với tinh thần thảo luận đóng góp ý kiến một cách tập trung dân chủ, thẳng thắn, đầy trách nhiệm. Tại kỳ họp các đại biểu HĐND đã thống nhất thông qua 05 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế  Văn hóa - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2016; Nghị quyết về việc điều chỉnh chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2017 và Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2018.

Kết thúc kỳ họp, ông Ngô Văn Dố - Chủ tịch HĐND xã thay mặt chủ tọa kỳ họp yêu cầu UBND xã cần có kế hoạch cụ thể tiếp tục tổ chức điều hành thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong 6 tháng cuối năm 2017 phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra; Thường trực HĐND, hai Ban HĐND, đại biểu HĐND phối hợp với UBMTTQVN xã tăng cường công tác giám sát các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện.

Thường trực HĐND xã