HĐND thành phố Tây Ninh tổ chức kỳ họp thứ hai khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 11/11/2021 17:00 22 0

HĐND thành phố Tây Ninh tổ chức kỳ họp thứ hai khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 10/11/2021, HĐND thành phố Tây Ninh tổ chức kỳ họp thứ hai Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 (kỳ họp chuyên đề). Đến dự có bà Nguyễn Đài Thy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Minh Thế - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cùng các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị xã hội Thành phố và 32/32 đại biểu HĐND Thành phố.

Tại kỳ họp, các đại biểu thảo luận thông qua Tờ trình của Ủy ban nhân dân Thành phố về quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030; Tờ trình thông qua đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025; Tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường Đặng Văn Lý và đường Dương Minh Châu; Tờ trình về sửa đổi, bổ sung điều 1 của Nghị quyết số 24/HĐND ngày 18/12/2020 của Hội đồng nhân dân Thành phố về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây mới Chợ Thành phố và báo cáo thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch Thành phố Tây Ninh đến năm 2040, tỷ lệ 1/10.000.

Các đại biểu HĐND Thành phố đã thảo luận một số nội dung như: quy định số lượng biên chế của Chỉ huy phó ảnh hưởng đến số lượng người hoạt động không chuyên trách theo Nghị định 34 của Chính phủ; khó khăn khi thành lập Chi ủy chi bộ quân sự phường, xã; quan tâm cơ cấu hợp lý việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất lúa sang đất ở; xem xét quy hoạch đúng tuyến đường cao tốc đi qua địa bàn thành phố; bổ sung đánh giá tác động môi trường khi điều chỉnh quy hoạch;… Qua đó lãnh đạo UBND Thành phố đã giải trình làm rõ các ý kiến của đại biểu và tiếp thu các ý kiến góp ý để cập nhật và hoàn chỉnh các đồ án, đề án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết 5 Nghị quyết quan trọng.

Các đại biểu HĐND thông qua nghị quyết

Phát biểu tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố đề nghị UBND Thành phố, các cơ quan hữu quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện cụ thể hóa các nghị quyết của HĐND Thành phố đảm bảo tính chủ động kịp thời và đồng bộ; Thường trực HĐND Thành phố và các ban giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện; tích cực tuyên truyền vận động nhân dân cùng đồng lòng thực hiện thắng lợi các nghị quyết của HĐND Thành phố.

Qua một buổi làm việc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân Thành phố Khóa XII hoàn thành tốt nội dung chương trình và các yêu cầu đã đề ra./.

Phương Ngân