Thường trực HĐND xã Truông Mít tổ chức phiên giải trình

Chủ nhật - 14/11/2021 15:00 39 0

Thường trực HĐND xã Truông Mít tổ chức phiên giải trình

Sáng ngày 12/11/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Truông Mít tổ chức phiên giải trình các ý kiến cử tri phản ánh về ngập úng cục bộ khu vực Trường tiểu học Truông Mít A, ấp Thuận Bình và vấn đề hộ bà Đặng Thị Phương chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường. Ông Trần Văn Rân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì phiên giải trình.

Theo đó, đại diện Ủy ban nhân dân (UBND) xã Truông Mít, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Chủ tịch UBND xã giải trình vấn đề ngập úng cục bộ khu vực Trường tiểu học Truông Mít A, ấp Thuận Bình do đường 784 đang thi công, móc mương cặp đường làm bể cống thoát nước ngay nhà bà Nguyễn Thị Xuân, đất cát lấp xuống mương gây cản trở dòng chảy, ngoài ra do mưa lớn nên gây ra ngập úng cục bộ cho Trường Tiểu học Truông Mít A. UBND xã phối hợp với đơn vị thi công đường 784 dùng máy nạo vét, múc đất lên nên cơ bản đã thoát nước kịp thời ra kênh tiêu Thuận Bình – Đá Hàng. Về giải pháp trong thời gian tới, UBND xã kiến nghị UBND huyện, Ban quản lý ngành giao thông tỉnh đấu nối mương thoát nước này vào rảnh thoát nước lộ 784 để tránh tình trạng ngập úng cục bộ.

Giải trình trường hợp chăn nuôi heo của bà Đặng Thị Phượng gây ô nhiễm môi trường. Ngày 19/10/2021, UBND xã đã có Thông báo số 19/TB-UBND về việc yêu cầu khắc phục việc chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường đối với hộ của bà Đặng Thị Phượng. Ngày 08/11/2021, UBND xã tiến hành kiểm tra việc chấp hành của bà Đặng Thị Phương, qua kiểm tra, UBND xã lập biên bản và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đặng Thị Phượng với số tiền 200.000đ buộc bà không được chăn nuôi heo trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường. Hộ bà Đặng Thị Phương cam kết sau 20 ngày sẽ thanh lý bán đàn heo và không tái đàn.

Kết luận tại phiên giải trình, Ông Trần Văn Rân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Truông Mít ghi nhận các ý kiến đóng góp. Đề nghị UBND xã  thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vức rác bừa bãi, các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, góp phần trong công tác xây dựng nông thôn mới. Theo dõi và có văn bản kiến nghị ngành giao thông có giải pháp xử lý, đấu nối mương thoát nước khu vực Trường tiểu học Truông Mít A, ấp Thuận Bình.

TT. HĐND xã Truông Mít