HĐND xã Hòa Hội, huyện Châu Thành khai mạc Kỳ họp thứ 3, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ ba - 27/06/2017 01:00 11 0

HĐND xã Hòa Hội, huyện Châu Thành khai mạc Kỳ họp thứ 3, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 23 tháng 6, Hội đồng nhân dân xã Hòa Hội, huyện Châu Thành đã khai mạc Kỳ họp thứ 3 HĐND xã  khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự Kỳ họp có ông Châu Văn Hên – Huyện ủy viên, đại biểu HĐND huyện - đơn vị số 9, Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư 10 chi bộ ấp, 04 Trưởng ấp. Chủ tọa kỳ họp gồm: ông Trần Văn Bé Thanh – Chủ tịch HĐND xã và bà Phạm Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch HĐND xã.

thitranchauthanh.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND, UBND xã cùng 02 Ban HĐND xã đã thông qua các báo cáo, tờ trình như: Báo cáo công tác 06 tháng đầu năm năm 2017; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2017; Báo cáo tình hình thực hiện thu - chi ngân sách 5 tháng đầu năm và ước thự hiện 7 tháng cuối năm 2017; Báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách năm 2016; báo cáo tình hình xây dựng nôn thôn mới 6 tháng đầu năm 2017; báo cáo phòng chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; Báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2016; Tờ trình đầu tư các hạng mục xây dựng cơ bản năm 2018; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2016; Tờ trình về Chương trình giám sát năm 2018 của HĐND xã; các Báo cáo thẩm tra của 02 Ban HĐND xã đối với các Tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết của UBND xã trình kỳ họp. Đồng thời nghe Ban Thường trực UB.MTTQVN xã thông báo hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Kỳ họp có 11 ý kiến tham gia phát biểu thảo luận của Đại biểu. Nhìn chung, Đại biểu thống nhất trí với nội dung các Báo cáo, Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp; và thảo luận xung quanh các vấn đề về điện, đường giao thông nông thôn và việc rà soát và xét hộ nghèo trên địa bàn. Đa số các ý kiến đóng góp được các ban, ngành có liên quan giải trình tại chỗ, được các đại biểu đồng tình.

Bế mạc kỳ họp, ông Trần Văn Bé Thanh – Chủ tịch HĐND đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu, sẽ đưa vào kế hoạch hoạt động cụ thể để thực hiện cho các tháng tiếp theo nhằm đạt được nhiều thành tựu hơn trong năm 2017 để tiến tới xây dựng xã nông thôn mới vào năm 2018.

Thu Thảo
PCT.HĐND xã Hòa Hội