Thường trực Hội đồng nhân dân xã An Cơ tổ chức phiên giải trình về hoạt động đội tình nguyện công tác xã hội 6 tháng đầu năm 2021

Thứ tư - 06/10/2021 16:00 22 0

Chiều ngày 01/10/2021, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã An Cơ, Thường trực Hội đồng nhân dân xã tổ chức phiên giải trình với nội dung về hoạt động đội tình nguyện công tác xã hội 6 tháng đầu năm 2021.

Tham dự hội nghị gồm có bà Nguyễn Thị Kiều Nương – Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện; ông Trương Quế Chi – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã – Chủ trì; ông Trần Công Danh – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Phó Trưởng ban của 02 Ban Hội đồng nhân dân xã và đơn vị giải trình.

Quang cảnh phiên giải trình

Theo nội dung báo cáo giải trình của đội tình nguyện công tác xã hội xã: đội gồm 05 thành viên trong đó cơ cấu 01 đội trưởng, 01 đội phó và 03 thành viên. Ngay từ đầu năm đội đã chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân xã xây dựng kế hoạch hoạt động của đội mà nhiệm vụ trọng tâm là tập trung tiếp cận cản hóa, giáo dục các đối tượng nghiện ma túy. Phân công từng thành viên phụ trách địa bàn các ấp để đeo bám các đối tượng. Trong 6 năm 2021, đội đã tiếp cận, cảm hóa, giáo dục được 25 đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn. Nhờ làm tốt công tác giáo dục cảm hóa nên trong 6 tháng đầu năm 2021 đã kéo giảm được 02 đối tượng sử dung ma túy so với năm 2020. Bên cạnh đó, đội cũng thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể xã, ấp thăm hỏi động viên gia đình có thanh niên sử dụng ma túy để cùng nhau theo dõi giúp đỡ các đối tượng.

Tại phiên giải trình, đã có một số ý kiến xung quanh nội dung công tác phối kết hoạt động đội tình nguyện công tác xã hội 6 tháng đầu năm 2021. Các ý kiến đã được đội trưởng đội tình nguyện và lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã trực tiếp ghi nhận, giải trình thỏa đáng tại hội nghị.

Kết luận phiên giải trình, ông Trương Quế Chi - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đề nghị Đội tình nguyện công tác xã hội xã tiếp tục phát huy kết quả đạt được đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của đội tình nguyện trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân xã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo hoạt động của đội tình nguyện góp phần kéo giảm tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy trên địa bàn thực hiện mục tiêu xã không còn người sử dụng ma túy.

Thường trực HĐND xã An Cơ