Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành: Họp Thường trực định kỳ tháng 10 năm 2021

Thứ bảy - 09/10/2021 04:00 44 0

Vào lúc 8 giờ ngày 6 tháng 10 năm 2021, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên họp định kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 9 năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2021và một số nội dung khác.

Tham dự phiên họp có ông Thân Văn Nhân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện – Chủ trì phiên họp; các thành viên Thường trực Hội đồng nhân dân và các Phó Trưởng ban chuyên trách của Hội đồng nhân dân, đại diện lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã đánh giá kết quả hoạt động, giám sát trong tháng 9 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 10 năm 2021. Tiến hành thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức phiên giải trình tại phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân huyện về vấn đề tranh chấp ranh giới đất công trên địa bàn xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Thông qua Kế hoạch giám sát chuyên đề của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện về việc quản lý và sử dụng đất công trên địa bàn huyện Châu Thành; Kế hoạch giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện về việc tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp xã. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện thống nhất với hai Ban Hội đồng nhân dân huyện tổ chức giám sát theo hình thức xem xét báo cáo và chọn đại diện 03 đến 04 xã đến kiểm tra, giám sát trực tiếp tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn.

Kết thúc phiên họp, ông Thân Văn Nhân – chủ trì kết luận: Cơ bản thống nhất với báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động tháng 9 năm 2021 và kế hoạch hoạt động tháng 10 năm 2021. Thống nhất với dự thảo Kế hoạch tổ chức phiên giải trình tại phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, kế hoạch tổ chức giám sát chuyên đề của hai Ban Hội đồng nhân dân huyện. Giao Văn phòng hoàn chỉnh Kế hoạch tổ chức phiên giải trình gửi đơn vị được giải trình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, báo cáo theo đúng thời gian quy định. Dự kiến thời gian tổ chức phiên giải trình vào cuối tháng 10 năm 2021.

Anh Kiệt