Chủ nhật - 10/10/2021 00:00 20 0

Sáng ngày 07/10/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Biên tổ chức phiên giải trình về việc thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thị trấn Tân Biên.

Tham dự phiên giải trình có ông Trần Văn Lộc - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên; Chủ trì phiên giải trình là bà Trần Thị Mi Na - Chủ tịch HĐND thị trấn Tân Biên; người giải trình là ông Lâm Thành Tâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn.

Tại phiên giải trình, ông Lâm Thành Tâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn báo cáo giải trình về việc thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thị trấn Tân Biên. Tại phiên giải trình có 08 ý kiến của đại biểu Hội đồng nhân dân đề nghị Ủy ban nhân dân làm rõ các khoản thu và tồn động nợ thuế theo từng năm; giải pháp nâng cao hiệu quả thu thuế, nợ thuế các doanh nghiệp; công tác thu thuế phi nông nghiệp cần có danh sách cụ thể của từng hộ dân theo từng năm; cần có kế hoạch thu theo từng quý; tăng cường kiểm tra các quán ăn có đơn xin miễn giảm thuế … Hầu hết các ý kiến đã được ông Lâm Thành Tâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn tiếp thu và giải trình làm rõ.

Kết thúc phiên giải trình, bà Trần Thị Mi Na - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Biên ghi nhận Ủy ban nhân dân thị trấn đã tổ chức thực hiện một số vấn đề mà đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn và cử tri quan tâm. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Ủy ban nhân dân thị trấn tiếp tục có giải pháp sớm tổ chức thực hiện các ý kiến mà đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn quan tâm đặt ra.

Phan Thị Bình -  TT. HĐND thị trấn